conradtime Patek Philippe ของแท้มือสอง ทุกรุ่น Exclusive

conradtime Patek Philippe

conradtime Patek Philippe เป็นยอดเยี่ยมแบรนด์นาฬิกาที่โด่งดังระดับนานาชาติ เป็นแบรนด์ในดวงใจของคนอีกหลายคน เพราะว่ามีความเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ รวมทั้งยังเป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย มาดูกันว่าทางของ มีภูมิหลังเช่นไร รวมทั้งเพราะเหตุใดถึงทำให้ ชนะใจนักสะสมได้นานขนาดนี้ ถ้าหากเอ่ยถึงนาฬิกาในฝันของผู้ใดกันหลายๆหนึ่งในนั้นหนีไม่พ้น หนึ่งในนาฬิกาที่ราคาแพงแพงที่สุดในโลก ด้วยค่าที่สูงถึงเกือบจะ 300 ล้านบาท* และก็ถ้าเกิดซื้อในราคาประมูลก็จะราคาแพงถึงพันล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ**

แล้วก็เมื่อสิ้นเดือนเดือนมีนาคม 2566 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ก็ได้มีการประกาศว่าจะกลับมาออกโมเดลนาฬิกาแบบใหม่ในรอบ 24 ปี ข่าวสารนี้ได้สร้างความฮือฮาให้กับเหล่าคู่รักนาฬิกา นักสะสม รวมทั้งนักลงทุนอย่างมาก ภายหลังที่ในตอนไม่กี่ปีให้หลังนาฬิกาคอลเลกชัน Nautilus เป็นที่นิยมหนักมากมาย กระทั่งทำให้ราคาในตลาดมือสองพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนการแพร่ระบาดของวัววิด ถัดมาหากว่าราคาจะปรับพฤติกรรมต่ำลงอย่างหนัก แต่ว่าโดยรวมแล้วราคาก็ยังสูงอยู่ดี

conradtime Patek Philippe เพราะเหตุว่าความอยากได้ยังมีมากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ

อะไรทำให้ เป็นที่เรียกร้องและก็ราคาพุ่งขนาดนี้ เนื้อหานี้ Thairath Money จะพามาย้อนกลับมาประวัติศาสตร์ แล้วก็ถอดอุบายสร้างแบรนด์ของนาฬิกาหรูกันในบรรดานาฬิกาแบรนด์ดังทั้งสิ้น บางทีอาจกล่าวได้ว่า เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ดั้งเดิมและก็ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก เป็นที่รู้จักของการสร้างแม้กระนั้นนาฬิกาประสิทธิภาพยอดเยี่ยม แล้วก็สวยสดงดงามเช่นเดียวกันกับสำเร็จงานศิลปะ อย่างเช่น Aquanaut และก็ Nautilus ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องการจองเป็นเจ้าของเพื่อประดับประดาบารมี โดยยิ่งไปกว่านั้นบรรดาประธาน คนดัง แล้วก็คนใหญ่โตในระดับประเทศ

แม้กระนั้นทราบหรือเปล่าว่า ยังนับว่าเป็นสรวงสวรรค์ที่ช่างซ่อมนาฬิกาทั่วทั้งโลกต้องการร่วมงานด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ดี ขึ้นชื่อว่าแบรนด์หรูสุดยอด มันย่อมไม่ใช้ว่าจะง่าย รวมทั้งดีไม่ดีการเป็นช่างซ่อมนาฬิกาขั้นเทวดาอาจมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก จะต้องผ่านการฝึกหัดเป็นระยะเวลานานนับเป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งบางทีอาจยากมากกว่าการซื้อนาฬิกามาครอบครองเสียอีก แม้กระนั้นเมื่อมีชื่อเสียงว่าจบจากสถาบันการฝึกการสอนสถานที่เรียน แล้วล่ะก็ เสมือนพวกเขาได้ขึ้นสู่จุดสุดยอดของชีวิตไปและก็ไม่ผิดอะไร

HR ในมากมายหลากหลายองค์กรทั่วทั้งโลก สามารถนำการเทรนบุคลากรของ รวมทั้งวัฒนธรรมหน่วยงานอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นาฬิกานี้ มาประยุกต์ในหน่วยงานของตนเองได้อย่างไรบ้าง นี่เป็นบทความที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง(ขว้างเต็ก ฟิลีปป์) แบรนด์นาฬิกาสวิส ที่ถูกชื่นชมว่าเป็น 1 ใน Top 3 แบรนด์นาฬิกาที่ดั้งเดิมที่สุดของโลก เป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิการาคาแพงที่สุดที่ได้เข้าบันทึกใน Guiness Book ความล้ำค่า งานหัตถกรรม รวมทั้งประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานถึง 181 ปี อะไรที่ทำให้ ก้าวมาถึงจุดสูงสุดของผู้ชำนาญด้านศาสตร์ที่

ระยะเวลารวมทั้งยืนหยัดในเอกลักษณ์จนถึงทุกวันนี้ความเป็นมาแบรนด์ เริ่มขึ้นโดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ขว้างเต็ก (Norbert de Patek) กำเนิดเมื่อ ปี คริสต์ศักราช 1812ในหมู่บ้านเล็กๆชื่อว่า งามกี้ (Pilaski) ขว้างเต็กเป็นอดีตนายทหารผู้กล้าหาญ แล้วก็มากเรื่องมากความสามารถชาวประเทศโปแลนด์ ผู้มีส่วนร่วมสำหรับการก่อขบถประเทศโปแลนด์ต้านทานการปกครองของรัสเซีย ในปี คริสต์ศักราช 1830 ต่อจากนั้น เขารวมทหารผู้อื่นที่ถูกขับไล่ให้ออกจากประเทศโปแลนด์ ไปลงหลักปักฐานที่ประเทศ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี คริสต์ศักราช 1833

 

เวลานี้ เขาได้ได้โอกาสฝึกหัด ปรับปรุงความรู้ความเข้าใจทางศิลป์ของเขากับ อเล็กแซนเดอร์ วัวลามี (Alexandre Calame)

นักแสดงภูมิสถาปัตยกรรม ด้วยความหลงไหลในศิลป์ ขว้างเต็กได้ซื้อนาฬิกาเรือนแรก ทำตกแต่งปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงนิดหน่อย และก็ขายมันให้กับลูกค้า conradtime Patek Philippe ไม่นานนักเขาเปลี่ยนเป็นนักธุรกิจจำหน่ายนาฬิกาให้กับกรุ๊ปลูกค้าชาวประเทศโปแลนด์ที่มีอำนาจ นำมาซึ่งการทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดีแล้วก็เติบโตอย่างเร็ว สิ่งถัดไปที่เขาพิจารณาเป็นการมีหุ้นส่วน รวมทั้ง ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค (Franciszek Czapek) ช่างซ่อมนาฬิกามากเรื่องสามารถ เป็นผู้ที่เขาเลือกมาร่วมงานก้าวแรกของ (ขว้างเต็ก ฟิลิปป์) ได้เริ่มขึ้นในปี คริสต์ศักราช 1839 เมื่อ Antoine Norbert de Patek อดีตกาลทหารม้าชาวประเทศโปแลนด์ ได้มาลงหลักปักฐานที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และก็ได้จัดตั้งขึ้นโรงงานนาฬิการ่วมกับ François Czapek ซึ่งเป็นช่างซ่อมนาฬิกาที่มากความสามารถ พวกเขาได้มีหุ้นส่วน

ด้วยกันและก็ขึ้นทะเบียนบริษัทโดยใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cie ถัดมาในปี คริสต์ศักราช 1844 ในเวลาที่ Antoine Patek ไปเยี่ยมกรุงปารีสก็ได้รู้จักช่างทำนาฬิกาคนหนึ่งชื่อว่า Jean Adrien Philippe ซึ่งเป็นนักคิดค้นซึ่งสามารถสร้างนาฬิกาพกพาที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กุญแจไขลานได้เสร็จ ซึ่งเป็นของใหม่ใหม่ปัจจุบันในตอนนั้น Antoine Patek ก็เลยเชื้อเชิญ Jean Philippe มาร่วมงานกับเขาที่เจนีวา แล้วก็เขาก็ได้จัดตั้งขึ้นบริษัทใหม่ขึ้นชื่อว่า Patek & Cieบริษัทนาฬิกาเชื้อชาติประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่แก่โบราณที่สุดถึง 184 ปี จัดตั้งเมื่อปี พุทธศักราช 2382 โดยสองผู้หลบภัยชาวประเทศโปแลนด์ที่มาลงหลักปักฐานในกรุงเจนีวา ในขณะนั้น François Czapek ซึ่งเป็นช่างซ่อมนาฬิกา ได้เชิญ Antoine Norbert de Patek ที่มีความคลั่งไคล้ในอย่างเดียวกัน ด้วยกันริเริ่มตั้งขึ้นบริษัทผลิตนาฬิกา Patek, Czapek & Cie ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันประดิษฐ์นาฬิกามากยิ่งกว่า 1,000 เรือนตรงเวลา 6 ปี ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเลิกกิจการลงในปี พุทธศักราช 2388

ทั้งยัง Antoine Patek แล้วก็ Jean Philippe ต่างเอาจริงเอาจังรวมทั้งตั้งมั่นปฏิบัติหน้าที่ของตนอย่างดีเยี่ยมconradtime Patek Philippe

โดยที่ Antoine Patek จะต้องเดินทางไกลไปทำการตลาดในนานัปการประเทศ ส่วน Jean Philippe ก็ได้ต่อยอด และก็ปรับปรุงกลไกที่ใช้เม็ดมะยมสำหรับการไขลานให้กับนาฬิกาของแบรนด์ได้เป็นเรือนแรก จนกระทั่งทำให้ความโด่งดังของ กระจัดกระจายอย่างเร็ว และก็บริษัทก็บรรลุเป้าหมายอย่างยิ่ง มีลูกค้ามากมายกรุ๊ป กระทั่งระดับวงศ์สกุลผู้ดีต่างก็ประทับใจและก็ปรารถนาเป็นเจ้าของนาฬิกา กันทั้งหมดต่อมากว่า 20 ปี Antoine Patek อีกทั้งทำงานมากรวมทั้งเดินทางบ่อยมาก จนถึงทำให้สุขภาพกายของเขาเริ่มทรุดลง จนกระทั่งในปี 1877 Antoine Patek ก็เสียชีวิตลงในวัยเพียงแต่ 65 ปี เพียงแค่นั้น รวมทั้งถัดมาในปี 1891 Jean Philippe ก็เสียชีวิตลงด้วยเหมือนกัน ภายหลังที่ทั้งคู่คนจากไป Joseph Emile Philippe ลูกชายของ Jean Philippe ก็เข้ามารับช่วงต่อดูแลธุรกิจการค้า ภายหลังที่ บรรลุเป้าหมายมาอย่างช้านาน ทางเดินของพวกเขาก็จำเป็นต้องพบกับปัญหา เนื่องด้วยในตอนปี 1929 ภาวะเศรษฐกิจในยุโรปกำลังเสื่อมถอย ทำให้ทางแบรนด์ต้องหากรุ๊ปลูกค้าใหม่ๆในแถบอเมริกาที่เศรษฐกิจกำลังเติบโต

แม้กระนั้นและก็เกิดภาวะวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ และก็เหตุ วันอังคารร้ายกาจ หรือ Black Tuesday ใน Wall Street ซึ่งเป็นตลาดหุ้นของประเทศ conradtime Patek Philippe สหรัฐอเมริกาที่ราคาหุ้นทิ้งตรงลงอย่างกระทันหันทำให้ทำให้เกิดผลกระทบไปทั่วทั้งโลก รวมทั้งแน่ๆว่าทางแบรนด์เองก็ได้รับผลพวงเหมือนกัน ทำให้บริษัทจำเป็นต้องเผชิญกับสถานการณ์ด้านการเงินที่ทรุดโทรม แล้วก็เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้บริษัทคู่ปรับเข้ามาถือครองกิจการค้า ทางกรุ๊ปประธานก็เลยได้ติดต่อไปยัง Charles (ชาร์ล) รวมทั้ง Jean (ฌอง) สองญาติพี่น้องเครือญาติ Stern (สะเติน) ผู้ครอบครองบริษัท “Cadrans Stern Frères” ผู้สร้างหน้าปัดนาฬิกาประสิทธิภาพชั้นแนวหน้า ซึ่งเป็นเลิศในคนที่หาสิ่งของที่ดีเยี่ยมที่สุดให้กับทางแบรนด์ ที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างนาน โดยทั้งสองฝ่ายได้ตกลงด้วยกันสำหรับการที่จะรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาสวิสไว้ โดยลำดับที่ betflik8888 สองญาติพี่น้องเครือญาติ Stern ได้เข้ามาช่วยงานในบริษัท เพื่อช่วยทำให้แบรนด์ยังคงอยู่ถัดไป

ย้อนกลับมา 1 ปีกลายหน้าที่ทั้งคู่จะแยกย้ายไปตามทางของตน Patek ได้เดินทางกลับไปยังบ้านเก่า

ของเขาในกรุงปารีสเพื่อเยี่ยมชมนิทรรศการ และก็ได้รับการเสนอแนะให้รู้จักกับ Jean Adrien Philippe ช่างซ่อมนาฬิกาที่ได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายตอนนั้นจากการผลิตนาฬิกาพกพาที่ไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจไขลานได้เสร็จ ข้างหลังการเจอกันทั้งคู่ได้ตกลงที่จะจัดตั้งบริษัทผลิตนาฬิกาขึ้นใหม่ในชื่อ & Cie รวมทั้งถูกแปลงชื่อเป็น ในอีก 6 ปีถัดมาระหว่างการทำงานทั้งคู่ได้ด้วยกันประดิษฐ์ของใหม่ใหม่ๆให้กับแวดวงนาฬิกา อาทิเช่น การเขียนสิทธิบัตรนาฬิการะบบไขลานแล้วก็กำหนดเวลาด้วยเม็ดมะยมแทนกุญแจเรือนแรกของโลกด้านในปีแรกของการจัดตั้งบริษัท ก่อนจะได้รับการยินยอมรับอย่างมากมายด้วยการสร้างนาฬิกามอบให้ พระมเหสีวิกตอเรียที่อังกฤษในปี พุทธศักราช 2393 ข้างหลังการตายลงของสองผู้จัดตั้ง Joseph Emile Philippe ลูกชายของ Jean Philippe ก็ได้เข้ามารับช่วงต่อดูแลกิจการค้าในปี พุทธศักราช 2434

จุดเริ่มแรกของ จำต้องย้อนกลับไปในปี คริสต์ศักราช183

เมื่อ อันตวน นอร์เบิร์ต เดอ ขว้างเต๊ก (Antoine Norbert de Patek) อดีตกาลนายทหารชาวประเทศโปแลนด์ ตอนแรก ประสานมือกับ ฟรังซัวร์ ซาเพ็ค (François Czapek) ช่างซ่อมนาฬิกาที่มากความสามารถ เปิดร้านทำไร่ทำนาฬิกาใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cieใช่แล้ว นี่ไม่ใช่แบรนด์ที่ชื่อว่า ตั้งแต่ตอนแรกจนตราบเท่าในปี 1844 ขว้างเต๊ก ได้ไปรู้จักกับ ฌอง ฟิลิปป์ (Jean Philippe) ช่างทำนาฬิกามือแม่นซึ่งสามารถสร้างสรรค์นาฬิกาพกพา โดยไม่ต้องไขลาน ขว้างเต๊ก ผู้ประทับใจแล้วก็คลั่งไคล้ในของใหม่นี้ คิดรอบคอบแล้วจึงผละจากพาร์ทเนอร์คนเก่ามาประสานมือกับ ฟิลิปป์

เกิดเป็น อย่างเป็นทางการตั้งแต่นั้นมา เอกลักษณ์เด่นของนาฬิกาแบรนด์ ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเป็นนาฬิกาที่มีความสวยหรู ดีไซน์อย่างงดงาม นับว่าเป็นงานศิลปะล้ำค่าเหนือระยะเวลา แม้ว่าจะแพงกระจ่างแจ้งว่าขายเรือนละมากแค่ไหน แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากกลับคิดว่ามันสวยสดงดงามแล้วก็มีค่ากว่านั้นมาก กระทั่งบางทีอาจไม่สามารถที่จะตีค่าจริงๆได้ด้วย ทำให้ เปลี่ยนเป็นแบรนด์ที่คนทั่วทั้งโลกต่างปรารถนาสวม หรือมีถือครองสักหนึ่งครั้งหนึ่งในชีวิต โดยมีรุ่น Nautirus แล้วก็ Aquanaut ที่นับว่าเป็น 2 รุ่นที่ได้รับความนิยมปัจจุบันนี้ เปลี่ยนแปลงมาอยู่สำหรับเพื่อการดูแลงานของเชื้อสาย สเติร์น โดยมี เธียร์ปรี่ สเติร์น (Thierry Stern) ขึ้นเก้าอี้ประธานสูงสุด แม้กระนั้น ถึงแม้ว่าจะตำแหน่งประธานจะแปรไปเท่าใด แต่ว่าวิสัยทัศน์ของ ที่อยากสื่อไปพบลูกค้าก็ไม่เคยเปลี่ยน โน่นเป็น

ในวันที่ 1 พ.ค. ปี คริสต์ศักราช 1839 บริษัท “Patek, Czapek & Cie – Fabricants à Genève” เกิดขึ้น โดยการร่วมหุ้นกันระหว่าง ขว้างเต็กและก็ฟรองซัวส์ ซีซาเป็ค  conradtime Patek Philippe ในตอนเริ่มยังไม่มีการว่าจ้างบุคลากร พวกเขาซื้ออะไหล่สำหรับเพื่อการปลูกข้าวฬิกาจากหลายๆบริษัทที่มีความชำนิชำนาญพิเศษทางด้านกลไกนาฬิก

ส่งประกอบตัวบ้านโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ และก็ที่สุดด้านหลังส่งคืนมาให้พวกเขาเช็คความเรียบร้อยของผลงาน ก่อนส่งออกขาย บริษัทเน้นผลิตนาฬิกาประสิทธิภาพสูง โดยมียอดการสร้างอยู่ปีละราว 200 เรือนธุรกิจดำเนินมาได้แทบ 6 ปี การเป็นหุ้นส่วนกันระหว่างขว้างเต็กและก็ซีซาเป็ค ไม่ค่อยราบรื่นซักเท่าไหร่นัก กำเนิดปัญหาด้านในมากยิ่งขึ้นมาย เนื่องจากว่าซีซาเป็ค ออกจะปัดความรับผิดชอบงานรวมทั้งโดดงานหลายครั้ง โน่นส่งผลให้ขว้างเต็กเริ่มมองหาเพื่อนผู้ร่วมการทำงานคนใหม่