FAST X เร็ว…แรงทะลุนรก 10 จุดเริ่มต้นของจุดจบ ฉบับยำจี้หนังฟาสต์มูฟวี่

FAST X

FAST X เร็ว…แรงทะลุนรก 10 วันหยุดหลายวันอย่างงี้ กิจกรรมยอดนิยมที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยก็คือการนอนมองภาพยนตร์เรื่องโปรดบนเตียงนุ่มๆใช่ไหมล่ะค่ะ แต่ว่าสำหรับเพื่อนพ้องๆที่ยังไม่รู้เรื่องว่าจะดูหนังอะไรดี วันนี้ Sunnysister Studio จะมาชี้แนะภาพยนตร์ฝรั่งน่าดู คัดเลือกมาให้แบบเน้นย้ำๆเรื่องราวบันเทิงใจครบรส อีกทั้งแอคชั่นสุดมัน ดราม่าซาบซึ้ง แล้วก็คอมเมดี้แบบขำจนกระทั่งปอดโยก ถูกใจหนังสนุกสนานแบบไหนก็เลือกได้เลย จะมีหนังน่าดูเรื่องไหนบ้าง อ่านต่อข้างล่างได้เลยค่า

เรื่องราวในรูปภาพยนตร์ Resident Evil เริ่มเมื่อบริษัท Umbrella Corporation ได้ทำทดลองยา T-Virus ที่มีเป้าประสงค์สำหรับเพื่อการต่อต้านความเฒ่า แต่ว่าแล้วกลับได้เกิดเหตุการณ์นึกไม่ถึง ผลกระทบของเชื้อไวรัสได้แปลงผู้ทดลองแปลงเป็นซอมบี้ นอกเหนือจากนั้นเชื้อไวรัสได้แพร่ขยายออกไปทั่วทั้งโลกผ่านทางอากาศ แล้วก็ทำให้เมือง Raccoon City อยู่ในเหตุการณ์เร่งด่วน

ในสมัยที่มีวิถีทางรับดูหนังสบายๆได้ทุกๆที่เวลาโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนัง การดูหนังได้เปลี่ยนมาเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งที่คนเลือกทำในยามว่าง รวมทั้งในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนอึกทึก หรือมองฉากต่อสู้สุดบ้าดีเดือด ดูหนังfast10 ก็ช่วยเครียดน้อยลงได้ดิบได้ดี เว้นเสียแต่เสียงและก็เอฟเฟกต์ตระการตางานสร้าง และก็การต่อสู้น่าเร้าใจตื่นเต้นพวกนั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายเรื่องก็ยังมีเค้าเรื่องสุดล้ำเชื้อเชิญให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย

ทำให้ “หนังแอคชั่น” แปลงเป็นหมวดหนังโปรดของคนไม่ใช่น้อยเพื่อคนชอบดูหนังแอคชั่นแล้ว ในเนื้อหานี้พวกเราได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพอีกทั้งจากผู้กำกับ ดาราหนัง แล้วก็กลุ่มสร้าง ทั้งยังมีโครงเรื่องนานัปการแนวไม่ว่าจะตามล่ากันผ่านเมืองผ่านทวีป ดั้นด้นลูกปืน ภารกิจสายสุดชั่วร้าย และก็อีกเยอะมาก มาจัดเป็น 20 ชั้น หนังแอคชั่นมันๆที่ห้ามพลาด เพื่อทุกคนได้ดูหนังสนุกสนานๆนะครับ

FAST X

Fast X เร็ว แรงทะลุแดนนรก 10

ภายหลังจากภารกิจมากไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งการดิ้นรนฝ่าฟันปัญหามากมาย ดอม ทอเร็ตโต้ แล้วก็ครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทรวมทั้งแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ เวลานี้ พวกเขาจะได้เจอหน้ากับศัตรูที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าขนลุกจากเงาสมัยก่อน ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้เอาจริงเอาจังจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงแล้วก็ทำลายทุกอย่าง แล้วก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปตลอดไป

Tom Cruise ในหนังภาคต่อของที่ทิ้งห่างจากหนังภาคแรกถึง 36 ปี หนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ภาคต่อที่ทิ้งห่างจากภาคแรกถึง 36 ปี แต่ว่ายังคงนำแสดงโดย Tom Cruise ในหน้าที่ “มาเวอร์ริก” ที่ได้รับภารกิจให้กลับไปยังศูนย์ฝึกหัด Top Gun อีกรอบ FAST X เพื่อฝึกหัดให้กับนักบินคนใหม่ระดับหัวกะทิ แล้วก็เลือกสรรพวกเขาเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับภารกิจสำคัญ แต่ว่าสำหรับเพื่อการฝึกฝนเขาได้เจอกับบรรดาผู้เรียนที่วางท่าเสมือนเขาในสมัยก่อน

รวมทั้ง “รูสเตอร์” ลูกชายของกู๊สเพื่อนเกลอของเขาที่เสียชีวิตขณะฝึกในหนังภาคแรก ซึ่งรูสเตอร์เกลียดชังมาเวอร์ริก เหตุเพราะรู้สึกว่าเป็นผู้ที่ทำให้บิดาของเขาเสียชีวิตหนังหัวข้อนี้นับว่ายังคงเสน่ห์ในสไตล์สมัย 80s ได้ราวหนังภาคก่อน ไม่ว่าจะเป็น ฉากแอคชั่น สไตล์ของนักแสดง หรือเพลงประกอบต่างๆทั้งยังฉากแอคชั่นยังมีความยอดเยี่ยมจากการขึ้นไปถ่ายทำบนเรือบินจริงๆและก็มีดราม่าความเชื่อมโยงของผู้แสดงที่จะคลายเงื่อนจากภาคแรกได้อย่างสมบูรณ์ครับผม

สำหรับหนัง Netflix ชี้แนะ 2023 ทั้งยัง 50 เรื่องที่จะมาชี้แนะกันในวันนี้ ส่วนมากแล้วรายละเอียดจะเกิดเรื่องที่ Netflix ผลิตขึ้นมา แม้กระนั้นก็จะมีบางเรื่องที่ Netflix นำเข้ามาฉายรวมอยู่ด้วย ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีทั้งยังหนังเก่าและก็หนังใหม่ปัจจุบันคละเคล้ากันไป แม้กระนั้นทุกเรื่องจะเกิดเรื่องยอดนิยม หรือได้คะแนนสูงจากผู้ชมใน Netflix ทั้งปวง ยังไม่รวมทั้งเรื่องใหม่ๆที่จะเข้าฉายในปีนี้อีกหลายเรื่อง ที่พวกเราจะมาอัพเดทให้อีกทีในวันหลัง ปัจจุบันนี้ก็ไปดูกันก่อนเลยว่ามีเรื่องมีราวไหนน่าดูบ้าง

หนังขึ้นหิ้ง ตระการตาจัดเต็มอีกทั้งฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์ รวมทั้งซาวด์แทร็ก

เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เลยกับ Mad Max: Fury Road ซึ่งได้ผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง George Millers กลับมาสืบต่อจากตรีภาคเดิมในระยะห่างกว่า 30 ปี แล้วก็มาช่วยปล่อยความมันส์สุดบ้าเลือดอีกรอบ โดยหัวข้อนี้เกิดเรื่องราวที่มีเบื้องหลังเป็นโลกอนาคตที่อารยธรรมหมดลง “แม็กซ์ ร็อคกาแทนสกี้” อดีตกาลตำรวจเดินทางไปบนผืนทะเลทรายอย่างไร้จุดหมาย กระทั่งเขาได้เจอกับ “อิมเพอราเตอร์ ฟูริโอซา” และก็จะต้องป้องกันคุณจากเงื้อมมือของ “อิมมอร์แทน โจ” หัวหน้าที่สิทาเดลให้ควรได้

ความสะดุดตาของหนังเรื่องยังคงเป็นงานภาพต่างๆที่สะท้อนให้มองเห็นถึงโลกอันเสียในทะเลทราย ที่มีการแทรกสอดวรรณะด้านสังคมผ่านผู้แสดง ทั้งฉากแอคชั่น เอฟเฟกต์ แล้วก็ดนตรีประกอบของหัวข้อนี้ยังงดงามจัดเต็มสมการรอ ทำให้เหมาะกับคนที่ถูกใจเสพงานศิลปจากหนังขอรับเริ่มหนัง Netflix เสนอแนะปี 2023 เรื่องแรกที่เข้ามาใหม่บน Netflix ซึ่งชื่อไทยพวกเราก็ยาวจนกระทั่งจำต้องกดดูแล้วว่ามันเกี่ยวกับอะไร

โดยประเด็นนี้เป็นหนังจากประเทศเกาหลี ที่เล่าถึงตัวของ นามิ สาวบุคลากรการตลาดในบริษัทสตาร์ตอัพแห่งหนึ่ง ที่ตัวคุณนั้นก็มิได้ต่างไปจากผู้อื่นที่ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่เสมอๆทั้งยังเล่นโซเชียลหรือการถ่ายภาพธรรมดา จวบจนกระทั่งคุณเมาหนักและก็ทำโทรศัพท์เคลื่อนที่หาย แต่ว่าก็ได้รับกลับมาจาก จุนยอง ผู้ที่อีกทั้งเก็บมาคืนรวมทั้งแอบติดตามโทรศัพท์มือถือคุณทุกก้าวย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแอบฟัง มองกล้องถ่ายภาพ

และก็การเข้าถึงต่างๆด้วยเหตุว่าเขามีเป้าหมายเป็นการฆาตกรรมกระทั่งทำให้คุณจิตตก แม้กระนั้นดังนี้ก็ยังมีตำรวจสปายจีมัน ที่รอสืบและก็ติดตามคดีหนึ่งที่มีร่องรอยเกี่ยวข้องไปยังจุนยองด้วยAlice (Milla Jovovich) ยอดเยี่ยมในผู้ที่ถูก Umbrella Corporation ใช้ในลัษณะของการทดสอบกับยา T-Virus แต่ว่าเมื่อ Alice ตื่นมา คุณพบว่าคุณเองมีพลังพิเศษ แล้วก็คุณจะต้องต่อสู้กับซอมบี้แล้วก็ Umbrella Corporation เพื่อกู้โลกนี้ไว้ให้ได้ก่อนที่จะมนุษยชาติจะล่มสลาย

การไต่สวนซักถามของกางทแมนแบบในคดีการฆ่าเมือง Gotham แม้หนังกางทแมนในเวอร์ชันที่นำแสดงโดย Robert Pattinson จะมิได้มีฉากแอคชั่นสุดยิ่งใหญ่และก็ตระการตาดังภาคก่อนๆแต่ว่าเป็นเวอร์ชันที่เต็มไปด้วยความเหมือนจริงของฉากแอคชั่น จากฉากต่อสู้ที่มีความขาดความกรุณาปรานีแล้วก็โหดร้ายมากยิ่งกว่าเดิมในสไตล์ฟิล์มถ่ายรูปนัวร์ โดยเกิดเรื่องราวของการไต่สวนสอบสวนคดีการฆ่าสังหารผู้มีอำนาจในเมือง Gotham

ที่ทุกหนข้างหลังเกิดเหตุการฆ่าตัวร้ายนามว่า The Riddler จะฝากจดหมายแล้วก็เนื้อความถึงกางทแมนเสมอ ซึ่งเรื่องราวนี้มีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เกี่ยวพันกับการคอร์รัปชันในเมือง Gothamโดยกางทแมนต้องตามสืบคดีและก็ไขปัญหาทั้งหมดทั้งปวง ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากอัลเฟร็ดแล้วก็แคทวูแมน ซึ่งนอกเหนือจากฉากการต่อสู้ที่มีความเหมือนจริงแล้ว

ฉากการฆาตกรรมของ The Riddler ยังมีความอำมหิตแล้วก็ขนพองสยองเกล้า ที่ทำให้หนังมีความเข้มข้นรวมทั้งตื่นเต้น อีกทั้งจากฉากแอคชั่นรวมทั้งการสอบปากคำขอรับแม้ว่าจะโชคร้ายเบาๆที่การมาเสริมของ “บรี ลาร์สัน” ในฐานะนักแสดงใหม่ในภาคนี้ คุณมากับบทที่แสนจะจืดจางรวมทั้งแทบไม่มีอะไรให้น่าจำเลย หากว่าหนังจะเปิดตัวคุณเป็นตัวละครที่นับว่าสำคัญสำหรับในการดำเนินเรื่องอยู่ไม่น้อยก็ตาม

แต่ว่าการออกแบบค้างแรกเตอร์นี้ยังค่อนข้างจะขาดมิติหลายๆอย่างไปแบบที่ควรเป็น ทำให้แปลงเป็นเพียงแค่นักแสดงที่ทำให้ผู้ชมเพียงแค่รู้สึกเฉยๆเพียงเท่านั้นด้วยเหตุนี้แล้ว Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10 FAST X บางทีก็อาจจะเป็นแค่เพียงภาคแรกของจุดแรกเริ่มที่มาปฏิบัติภารกิจเกริ่นเอาไว้ ยังมีเซอร์ไพรส์อีกเยอะที่คงจะรอคอยเซอร์วิสแฟนคลับหนังชุดนี้อยู่ในอนาคต

แต่เพียงเพียงแค่จุดกำเนิดก็ใส่ร้ายป้ายสีมันแล้วก็ความเดือดแบบไม่ยั้ง เล่นทำเอาอ่อนเพลียพอได้ ตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆของหนัง นี่ก็เลยยังเป็นหนังแอคชั่นที่มอบความเบิกบานใจได้ดุเดือดเลือดพล่านกับผู้ชม อันเป็นเสน่ห์ของหนังชุดนี้ที่พิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า..เพราะอะไรเฟรนไชส์นี้ถึงได้ยืนยาวมาจนกระทั่งภาคที่ 10 ได้ทำให้เขาตกลงใจช่วยหญิงคนหนึ่งบนรถเมล์ ด้วยการเปิดเผยตัวตนในสมัยก่อนออกมาแล้วก็รังแกน้องชายมาเฟียรัสเซียจนถึงบาดเจ็บหนักมาก

FAST X

หนังแอคชั่นสุดระห่ำตื่นเต้นจากนักเขียนบทผู้เดียวกันกับ John Wick

หนังแอคชั่นจากคนเขียนบทผู้เดียวกันกับ John Wick อีกทั้ง 3 ภาค โดยเกิดเรื่องราวของ “ฮัตช์ แมนเซลล์” ชายชนชั้นกลางในครอบครัวแสนสงบที่มีอีกทั้งบุตรสาวและก็ลูกชาย ซึ่งในวันหนึ่งบ้านของเขาถูกชิงทรัพย์ด้วยมิจฉาชีพสองคน แม้กระนั้นเขากลับไม่ป้องกันครอบครัวแล้วก็ปลดปล่อยให้ลูกชายถูกทำร้าย จนกระทั่งทำให้ครอบครัวผิดหวังในตัวเขา อย่างไรก็แล้วแต่ เมื่อจำต้องพบกับแรงกดดันกับความโมโหที่สะสมไว้

แล้วก็สถานะการณ์ในคราวนี้ ก็แปลงเป็นจุดกำเนิดของฉากแอคชั่นสุดระห่ำที่เขาจำต้องรวมกลุ่มเพื่อตามสืบแล้วก็ไล่ล่ากลุ่มมาเฟีย โดยเว้นแต่หนังมีผู้กำกับและก็คนเขียนบทฝีมือยอดเยี่ยมแล้ว หนังยังได้รับการแสดงนำจาก บ็อบ โอเดนเคิร์ก ในหน้าที่ป๊ะป๋าสุดมุทะลุ ที่ทำให้หนังมีความเป็นเอกลักษณ์จากการแสดงของเขามากเพิ่มขึ้นนะครับ

หนัง Netflix เสนอแนะปี 2023 จาก Netflix เรื่องถัดมานี้กำลังเป็นที่นิยมติดอันดับอยู่ด้วย แต่ว่าหากมองที่จริงแล้วก็แอบน่าผิดหวังนิดหน่อย แม้กระนั้นหากมองแบบไม่คิดอะไรมากมายก็พอได้อยู่ โดยประเด็นนี้ได้เล่าราวออกเป็นสี่ใจความหลักที่เชื่อมโยงกัน โดยมี เนฟ สตรีผิวดำที่สลับตัวเองกระทั่งเป็นผิวขาว จนถึงคุณได้เจอกับชายผู้หญิงผิวดำคู่หนึ่งแถวใกล้เมืองแล้วก็ครอบครัวของคุณ

ซึ่งตัวคุณก็เคยเป็นผู้เดียวที่มีผิวสีมาก่อนในเมืองนี้ แล้วก็โน่นทำให้คุณเริ่มมีลักษณะอาการแปลกๆแล้วก็เริ่มเฉลยคำตอบเรื่องราวออกมาเป็นตอนๆสลับไปๆมาๆระหว่างผู้แสดงหลัก รวมทั้งผู้แสดงในอีกมุมมอง กระทั่งหนังเบาๆเผยตัวตนของเนฟออกมาเรื่อยแล้วก็ทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราระทึกไปกับผู้แสดงด้วยกลยุทธ์ของดันเต้จะก่อให้ครอบครัวของดอมจำเป็นต้องพลัดเกลื่อนกลาดกระจัดกระจายกันไป

จากลอสแอนเจลิส สู่หลุมฝังศพในกรุงโรม จากบราซิลสู่ลอนดอนรวมทั้งจากประเทศโปรตุเกสสู่แอนตาร์กติกา จะมีการสร้างผู้สนับสนุนคนใหม่และก็ศัตรูเก่าก็จะเผยตัวอีกที แต่ว่าทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อดอมได้รับรู้ว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขา (ลีโอ อาเบโล เพอร์รี) เป็นวัตถุประสงค์ในที่สุดสำหรับเพื่อการทวงแค้นมือสังหารลาวงการจะต้องกลับมาจับอาวุธอีกทีเพื่อชำระแค้นอันธพาล

หนังเรื่องแรกในหนังชุด John Wick ที่จะเล่าถึงเรื่องของ จอห์น วิค สมัยก่อนมือสังหารลำดับต้นๆที่ล้างมือจากแวดวงเพื่อไปดำรงชีวิตกับคู่รัก แม้กระนั้นแฟนของเขาก็เสียชีวิตลงทันทีทันใด ซึ่งเมียของเขาได้ทิ้งลูกหมาไว้เป็นของมองต่างหน้า ทำให้หมาตัวนี้นับว่าเป็นของที่มีค่าและก็ของชิ้นท้ายที่สุดที่เมียให้ไว้ แต่วันหนึ่งหมาของเขาถูกฆาตกรรมโดยกลุ่มวัยรุ่นที่มาเข้ามาในบุกบ้าน นอกเหนือจากนั้น

ยังลักขโมยรถยนต์ของเขาไปอีกด้วย แล้วก็สถานะการณ์ในคราวนี้ ได้ปลุกให้สมัยก่อนมือสังหารคืนแวดวงอีกรอบ ด้วยการออกฝ่าลำพังไล่ล่าอันธพาลที่โจมตีเขาไว้การเดินเรื่องรวมทั้งบทของหนังค่อนข้างจะเข้าใจง่าย แค่เพียงชี้แจงต้นสายปลายเหตุการไล่ล่าในส่วนที่มาเพียงแต่ไม่นาน ผู้ชมก็สามารถรู้เรื่องอารมณ์ของผู้แสดงที่นำมาซึ่งการไล่ล่าอันแสนดุเดือดเลือดพล่านได้จนถึงหมดเรื่อง โดยมีอีกทั้งฉากแอคชั่นต่อสู้แบบมือเปล่า betflixpro และก็แบบยิงปืนซ้ำๆที่จุใจคนชอบดูหนังแอคชั่นอย่างแน่แท้นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *