ฉีดฟิลเลอร์ 10 ข้อต้องรู้ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ อัปเดต 2023

ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ การ วันเข้าที่เข้าทาง คนป่วยสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวได้ในทันทีทันใด ระยะแรกข้างหลังการ จะมีเพียงแค่อาการบวม รวมทั้งเป็นรอยแดงๆเล็กๆรวมทั้งจะเบาๆดียิ่งขึ้นใน 3-4 วัน โดยอาการดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจะหายไปและก็บริเวณใบหน้าจะเริ่มเข้าที่เข้าทางในช่วงเวลาราว 1 เดือนภายหลังจากฉีด

โดยธรรมดาแล้วการ จะไม่ใช้ยาชาเนื่องจากในฟิลเลอร์มียาชาผสมอยู่แล้ว แม้กระนั้นแม้ผู้ป่วยหนักใจกลัวเจ็บสามารถขอใช้ยาชาติดรอบๆที่จะฉีดได้ จุดหมายสำหรับเพื่อการ  หมายถึงการเติมเต็มร่องลึก ปรับรูปหน้า เพิ่มเติมวอลลุ่มให้บริเวณใบหน้าเป็นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ในผู้เจ็บป่วยที่อยากได้ใช้ฟิลเลอร์สำหรับในการปรับรูปหน้าโดยไม่ผ่าตัดและไม่อยากพักฟื้น แพทย์บางครั้งก็อาจจะเสนอแนะให้โบท็อก หรือร้อยไหมร่วมด้วย หรือการฉีดเผาผลาญไขมันกรอบหน้าร่วมด้วยเพื่อผลสรุปที่ยอดเยี่ยม

Contents

Table of Contents

การดูแลและรักษาข้างหลังฉีดฟิลเลอร์ขมับที่สถานพยาบาล

หนึ่งในต้นสายปลายเหตุในการตกลงใจว่าจะเลือก ขมับที่แห่งไหนดี เป็นการดูแลและรักษาข้างหลังฉีดของทางสถานพยาบาล นอกจากนั้น ยังจำเป็นต้องพร้อมกันกับการดูแลด้วยตัวเอง รวมทั้งข้างหลัง มาแล้ว ควรจะงดเว้นผู้กระทำดหรือนวดรอบๆที่ฉีด เพราะว่าแพทย์จะปรับทรงที่งดงามไว้ให้แล้ว ฉีดฟิลเลอร์

ส่วนการดูแลรักษาเพิ่มอีก สามารถชำระล้างรอบๆที่ฉีดได้ แล้วก็ประพฤติตัวตามคำแนะนำของหมอข้างหลังฉีด ข้างหลังการ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการบวมหรือแดง เขียวบอบช้ำ หรือคันรอบๆที่ฉีดได้ ถือได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดา ต่อจากนั้น 4 – 5 วัน อาการบวมจะหายได้เอง ถ้าเกิดมีลักษณะอาการปวด สามารถทานยาพาราได้ตามอาการ รวมทั้งใช้ช่วงเวลาราวๆ 2 – 4 อาทิตย์ สำหรับการเซตตัวของฟิลเลอร์ให้เป็นธรรมชาติ กับผิวได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น ข้างหลัง ที่สถานพยาบาลสามารถดำเนินชีวิตได้ตามเดิม ไม่ต้องพักฟื้นข้างหลังทำเลที่ตั้งยจ้ะ

กี่วันเข้าที่เข้าทาง สามารถได้ผลได้ในกี่วัน?

สามารถได้ผลความเคลื่อนไหวได้ในทันทีภายหลังฉีด แต่ว่าจำต้องใช้ช่วงเวลาโดยประมาณ 2-4 อาทิตย์ สำหรับเพื่อการรอคอยให้ ฟิลเลอร์เข้าที่เข้าทางกับรูปหน้า ดังนี้อาการบวมภายหลังจากฉีดจะมากมายหรือน้อยขึ้นกับปริมาณครั้งของเข็มฉีดยาที่ทิ่มแทงลงไปบนบริเวณใบหน้า รอบๆๆรอบๆที่ฉีดจะเป็นเพียงแค่รอยเข็มเล็กๆเป็นจุดแดงๆซึ่งอาการดังที่ได้กล่าวมาแล้วจะเบาๆดียิ่งขึ้นใน 3-4 วัน และก็จะหายเองด้านใน 1-2 อาทิตย์ โดยจะได้ผลลัพธ์ที่กระจ่างภายหลังการซึ่งตรงเวลาที่ฟิลเลอร์สมานรวมกับชั้นผิวให้เรียบเนียน

ทำยังไงให้ฟิลเลอร์เข้าที่เข้าทางได้เร็วขึ้น?
ทำเช่นไรให้ฟิลเลอร์เข้าที่เข้าทางเร็วขึ้น

จากผลที่เกิดจากการวิจัยพบว่า ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าหน้าของพวกเราจะฟูงาม เซตกับรูปหน้าเต็มกำลัง 100% ใช้เวลาเฉลี่ยโดยประมาณ 1 เดือนภายหลังจากฉีด โดยช่วงเวลาสำหรับเพื่อการอยู่บนบริเวณใบหน้า ขึ้นกับจำพวกของฟิลเลอร์นั้นๆแม้คนป่วยอยากที่จะให้ฟิลเลอร์เข้าที่เข้าทางเร็วขึ้น เสนอแนะให้กินน้ำไม่น้อยเลยทีเดียวราว 2-3 ลิตรต่อวัน เพราะว่าน้ำเป็นองค์ประกอบของเซลล์ต่างๆภายในร่างกายของพวกเราราวๆ 60% ซึ่งนับว่าเป็นฟิลเลอร์มีอยู่ตามธรรมชาติภายในร่างกายของพวกเรา ฟิลเลอร์จะซึมซับน้ำไว้เพื่อช่วยสำหรับการเซตตัว ยิ่งไปกว่านี้ ถ้าเกิดผู้ป่วยมีลักษณะปวด บวม บอบช้ำ ชี้แนะให้รับประทานแกนสัปปะรด เพราะเหตุว่าในแกนสัปปะรดมีสาร bromelain ที่สามารถช่วยทุเลาอาการดังที่ได้กล่าวมาแล้วได้

ข้างหลัง มีข้อควรคำนึงอย่างไรบ้าง?
คนเจ็บโดยมาก ไม่มีอาการไม่ปกติขั้นร้ายแรง ซึ่งอาการที่เจอโดยธรรมดามักเป็นอาการบวมแดง เขียวบอบช้ำ คัน รอบๆที่ฉีด โดยอาการดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจะดียิ่งขึ้นใน 3 วัน ดังนี้ชี้แนะให้ผู้เจ็บป่วยเลี่ยงการกระทำต่างๆดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเหล่านี้ เพื่อลดอาการไม่พึงปรารถนา

หลบหลีกการแกะ เกา นวดในรอบๆที่ฉีด
เลี่ยงการได้รับแสงแดด

เลี่ยงกิจกรรมที่นำไปสู่ความร้อนทุกจำพวก อาทิเช่น ซาวน่า หรือทำเลที่ตั้งเซอร์ เนื่องจากว่าความร้อนจะก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวของผิวหนังอันมีผลต่อรอบๆที่ ได้
เลี่ยงการกดทับรอบๆที่ฉีดข้างใน 1 วัน เนื่องจากบางทีอาจมีผลถึงการคลาดเคลื่อนของตำแหน่งของฟิลเลอร์ได้
นอกเหนือจากนั้นผู้ป่วยควรจะเลี่ยงการทานอาหารเสริม หรือใช้สินค้าเพื่อบำรุงผิวที่มีกรดผลไม้เป็นองค์ประกอบชั่วครั้งชั่วคราว เนื่องจากว่าสิ่งกลุ่มนี้บางทีอาจทำปฏิกิริยากับการ แล้วก็เกิดภาวะบอบช้ำ เป็นต้นเหตุให้ผิวแล้วก็รอบๆที่ กำเนิดอาการระคายได้
ควรจะหลบหลีกการใช้ยาที่มีฤทธิ์ต้านทานการแข็งตัวของเลือด
งดเว้นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (เพราะเหตุว่าอาจจะทำให้เลือดไหลรอบๆที่ ได้)
งดเว้นการสูบยาสูบ

อันตรายจากการซื้อฉีดเมโสเอง รุนแรงกว่าที่คุณคิด
ถึงแม้การฉีดเมโส หรือเมโสเทอราปี (Mesotherapy) จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งไม่ต้องเจ็บตัวนาน ไม่ต้องพักฟื้น ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเรื่องผลกระทบ แต่ว่าเนื่องจากว่าผลสรุปข้างหลังการฉีดอยู่ได้เพียงแต่ 1 – 2 เดือนแค่นั้น คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจมีความรู้สึกว่าถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นเพราะเหตุไรพวกเราไม่ซื้อเมโสมาฉีดเองเลย แพทย์โบขอห้ามไว้ที่ตรงนี้ก่อนเลยคะ เนื่องจากว่าการฉีดเมโสเอง อันตรายกว่าที่คุณคิดจ้ะ ว่าแต่ว่าเพราะเหตุไรแพทย์โบถึงห้าม มาดูเหตุผลกันจ้ะ

ฉีดเมโสเอง

1.เสี่ยงพบเมโสเลียนแบบ

ในขณะนี้ใครๆก็สามารถเข้าถึงเมโสเทอราปีได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นตามหนทางออนไลน์ หรือกรุ๊ปโซเชียลเน็ตเวิร์คที่มีกรุ๊ปสำหรับซื้อขายแลกเปลี่ยนยาที่จะต้องซื้อโดยหมอเพียงแค่นั้น ดังนี้อาจมีกรุ๊ปมิจฉาชีพจำนวนไม่น้อยหลอกขายยา รวมทั้งเมโสเทอราปีด้วย แม้คุณซื้อเมโสราคาไม่แพงมาฉีดด้วยตัวเองโดยใช้เมโสที่มิได้มาตรฐาน มีส่วนผสมของสารสเตอรอยด์ (Steroid) สามารถนำไปสู่ผลกระทบที่เป็นโทษถึงแก่ความตายได้จ้ะ

แม้กระทั่งเมโสที่คุณซื้อมามีฉลาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา รับประกันมาตรฐาน แต่ว่าตามความเป็นจริงเมโสที่สถานพยาบาลโดยมากฉีดมีเรทราคาและก็มาตรฐานที่สูง ด้วยเหตุผลดังกล่าวราคาที่คุณซื้อมาและก็ที่แพทย์ใช้ก็เลยไม่เหมือนกันแน่ๆ แล้วก็ความแตกต่างของราคานี้เองบอกให้เห็นถึงมาตรฐานและก็ความแท้ความเลียนแบบของเมโสได้อย่างแจ่มแจ้ง

2.ฉีดเมโสเองแตกต่างจากแพทย์ฉีด

หลายท่านบางทีอาจรู้สึกว่า ฉันจำตำแหน่งที่แพทย์ฉีดก้าวหน้า เลยคิดจะซื้อเมโสมาฉีดด้วยตัวเอง จำเป็นต้องบอกก่อนเลยจ๊าขาว่าอย่าเด็ดขาด ถึงแม้ว่าจะคุณจำได้แม่นยำเพียงใด แต่ว่าการฉีดเมโสควรจะมีความรู้ความเข้าใจในองค์ประกอบของผิวหน้าเป็นสิ่งแรก นอกนั้นยังควรมีความเข้าใจเกี่ยวกับการศัลยกรรม ทั้งอาศัยประสบการณ์ช้านานสำหรับการรักษา อย่าลืมนะคะว่าผิวหน้าของแต่ละคนแตกต่างกัน แม้ฉีดบกพร่องกับตำแหน่งที่ควรจะรักษา อาจส่งผลให้ผลของการรักษาไม่ดี มีโอกาสเสี่ยงต่ออาการบวมช้ำ หรือมีความเสี่ยงต่อผลกระทบจากการฉีดไม่ถูกแนวทางได้อีกด้วยจ้ะ ทางที่ดีให้แพทย์ที่ช่ำชองเฉพาะทางมาฉีดให้จะเยี่ยมที่สุดจ้ะ

3.อันตรายจากสิ่งแวดล้อมที่ฉีด

แม้กระทั่งคุณชำระล้างห้องดีขนาดไหน แต่ว่าอย่าลืมนะคะว่าห้องที่คุณอยู่ไม่ใช่ห้องสำหรับเพื่อการรักษาโดยยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้งสำหรับในการฉีดที่มีความเสี่ยงต่อลักษณะอากาศที่ไม่เหมาะสม มลพิษ ทั้งยังสิ่งเจือปนอย่างเชื้อโรคที่พวกเราเป็นไปไม่ได้ทราบเลยว่าจะมาอยู่ด้านในห้องของพวกเราเมื่อใด พวกเราสามารถจัดแจงเชื้อโรคพวกนั้นได้หมดทุกอณูของห้องหรือยัง เครื่องมือสำหรับฉีดมีความสะอาดมากน้อยแค่ไหน ต่างจากการฉีดที่สถานพยาบาล นอกเหนือจากการที่จะมีผู้ชำนาญซึ่งสามารถฉีดเมโสได้อย่างถูกจุดแล้วยังมีเครื่องไม้เครื่องมือรวมทั้งมาตรการสำหรับการชำระล้างตรงตามหลักทฤษฎีชำระล้างสถานพยาบาลอีกด้วย

4.บางทีอาจเสียเงินเสียทองมากยิ่งกว่าเดิม

อย่างที่แพทย์โบบอกไปข้างต้นนะคะว่าการซื้อเมโสเลียนแบบก็ดีแล้ว การฉีดเองดีแล้ว ย่อมมีการเสี่ยงสูงที่อาจส่งผลให้ก่อให้เกิดอันตรายต่อสถาพทางร่างกายของคุณเอง แม้กระทั่งไม่เป็นผลข้างๆขณะที่ฉีด แต่ว่าอย่าลืมนะคะว่าการฉีดเมโสควรต้องทำเป็นประจำเนื่องมาจากคำตอบอยู่ได้เพียงแต่ 1 – 2 เดือนแค่นั้น แม้ว่าจะได้ผลไวในขั้นแรก แม้กระนั้นถ้าฉีดไปเรื่อยเมโสเลียนแบบจะสะสมรวมทั้งหลงเหลืออยู่ภายในร่างกาย นำมาซึ่งการทำให้ผิวรอบๆที่ฉีดบางลง กำเนิดเป็นริ้วรอยก่อนวัย แถมยังลดคุณภาพความแข็งแรงของผิว ผิวรอบๆนั้นก็เลยไวต่อแดดแล้วก็กำเนิดฝ้าตามมา ถ้าหากเอ๋ยถึงขั้นรุนแรงสุด บางทีอาจแปลงเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ด้วยจ้ะ betflik8888

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ส่งผลใกล้กันไหม ?

เนื่องจากว่าขมับเป็นจุดศูนย์รวมเส้นประสาท ก็เลยไวต่อความรู้สึกง่าย ข้างหลัง  คนป่วยบางทีอาจรู้สึกเจ็บปวดหัวบางส่วน หรือมีลักษณะอาการบวมในจุดที่ฉีด เป็นอาการธรรมดาที่พบได้บ่อยข้างหลัง  จะเบาๆดียิ่งขึ้นและก็หายได้เองใน 1-2 วัน ปลอดภัย ผู้ป่วยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลขอรับ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ แล้วปวดศีรษะเป็นผลมาจากอะไร ?

เป็นผลมาจากฟิลเลอร์เข้าไปแทรกในกล้ามรอบๆขมับครับผม ผู้ป่วยบางบุคคลอาจมีลักษณะของการปวดหัว หรือตึงๆแถวๆหัว ได้ในตอน 1-2 ครั้งหน้าฉีด นับว่าเป็นเรื่องธรรมดาครับผม สามารถกินยาแก้ปวดทุเลาได้

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ แล้วบวมเป็นผลมาจากอะไร ?

แล้วบวมมีสาเหตุจากการลงเข็มครับผม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการบวมแดง เขียวบอบช้ำ หรือคันได้ ให้เลี่ยงการสัมผัส การเกา ผู้กระทำดนวดในจุดนั้นๆอาการต่างๆจะเบาๆดียิ่งขึ้นด้านใน 2-3 วัน แต่ว่าถ้าภายหลัง 3 วัน อาการดังกล่าวมาแล้วข้างต้นยังเป็นมากขึ้น ให้ติดต่อกลับมาที่สถานพยาบาลเพื่อรับยารับประทานเพิ่ม

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ นอนตะแคงได้ไหม ?

ข้างหลัง ขมับ ไม่ชี้แนะให้นอนตะแคงครับผม ต้องระมัดระวังเป็นไม่ให้กดทับรอบๆขมับ เพราะเหตุว่าอาจจะส่งผลให้เจ็บเยอะขึ้นเรื่อยๆ ภายหลัง  1-2 อาทิตย์ ฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่เข้าทาง กลมกลืนไปกับเยื่อธรรมดาของผิวพวกเรา มีความคงตัวเยอะขึ้น ไม่เปลี่ยนรูป ไม่ผิดรูป ด้วยเหตุนั้นก็เลยสามารถนั่ง นอนได้ทุกท่าครับผม

เจ็บไหม? มีการติดยาชาก่อนฉีดขอรับ ในเคสที่กลัวความเจ็บปวดมากมายๆหมอบางทีอาจจะพินิจให้รับประทานยาแก้ปวดเพิ่มก่อนทำหัตถการ แต่ว่าการกินยาพาราก่อนทำหัตถการอาจส่งผลให้เลือดไหลได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ดังนี้ควรจะอยู่ในดุลยพินิจของหมอเพียงแค่นั้น

ต้องการหน้าใสจำต้องฉีดอะไร ? ผู้ที่ต้องการหน้าใส ได้ผลแบบเร่งด่วน ต้องการหน้าใสจำเป็นต้องฉีดอะไร? แพทย์ชี้แนะให้ฉีดเมโสหน้าใสขอรับ

การฉีดเมโสหน้าใสเป็นทางลัดสำหรับเพื่อการนำส่วนประกอบที่อยู่ในครีมบำรุงต่างๆฉีดไปสู่ชั้นผิวโดยตรง ทำให้ออกฤทธิ์แล้วก็ได้ผลไวขึ้น จากที่จะต้องใช้เวลาเป็นเดือน การฉีดเมโสหน้าใสสามารถได้ผลว่าผิวดียิ่งขึ้น กระจ่างขาวสวยใสขึ้นใน 7-14 ครั้งหน้าฉีด รวมทั้งเป็นหัตถการคุ้ม ราคาถูก สูตรเมโสหน้าใสที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับหน้าขาวใส เป็นสูตรวิตามินที่มีส่วนผสมจาก vitamin A B C E, Transamin, Glutathione เป็นหลัก

แต่ว่าถ้าคนป่วยมีปัญหาบริเวณใบหน้าอันอื่นร่วมด้วย ดังเช่น มีผื่นผื่น ผิวหน้าอ่อนแอ แพทย์บางครั้งอาจจะไตร่ตรองและก็เลือกขจัดปัญหาผิวหน้าที่คือปัญหาหลักก่อนนะครับ เพื่อผิวแข็งแรงขึ้น ต่อจากนั้นจะเบาๆปรับสูตรเมโสหน้าใสตามสมควร