หนังใหม่ หนัง ดูหนังฟรี ดูหนัง เว็บดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ ฝรั่ง

หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังชนโรง พากษ์ไทย ดูฟรีเต็มเรื่อง

หนังใหม่ อย่างที่พวกเราพร่ำบ่นๆเกริ่นๆอยู่บ่อยว่า หนังโรแมนติกคอมเมดี้ในยุคนี้เป็นจำพวกหนังที่เกือบจะหาดูตามโรงภาพยนต์มิได้แล้วด้วย เนื่องจากหนังแนวๆเปลี่ยนถูกแทรกกระเด็นให้เปลี่ยนเป็นเพียงแต่หนังสตรีมมิ่งดูเหมือนจะทั้งหมด และก็แล้วการกลับมาของวิถีหนังรอมคอมก็เกิดสังกัด “Ticket to Paradise ตั๋วรักสู่พาราไดซ์” หนังรักเรื่องปัจจุบันของฮอลลิวูด ที่มีทีเด็ดที่ตัวดาราหลักโดยยิ่งไปกว่านั้น!

ส่วนชื่อชั้นของผู้กำกับ ไบรอัน เราดแมน (Brian Goodman) เองจริงๆก็จัดว่าเพียงพอมีเครดิตอยู่บ้างทั้งยังในฐานะดาราที่พวกเราคุ้นๆอีกทั้งในบทบทพันตรีบอสเวลล์ (Major Boswell) บิดาของ ฌอน บอสเวลล์ (Sean Boswell) ใน ‘The Fast and the Furious: Tokyo Drift’ (2006) แล้วก็บทผู้ครอบครองโมเต็ลใน ‘Catch Me If You Can’ (2002) แต่ว่าก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าพวกเราคนประเทศไทยตาดำๆบางครั้งอาจจะมิได้ชินตาเขาในฐานะผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์ที่เคยผ่านงานดูแลมาแล้วมากเท่าไรนัก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานดูแลหนังที่ไม่คุ้นชื่อชาวไทยเท่าใด ทั้งยัง ‘What Doesn’t Kill You’ (2008) รวมทั้ง ‘Black Butterfly’ (2017)“ไปเสม็ด เสร็จทุกราย” บางทีอาจจะเปลี่ยนเป็นกลุ่มคำยอดนิยมสำหรับบรรดาชาวเก้ง ที่ชอบจับเอามาถามเพื่อนสนิทคนสนิทสนม ดูหนังฟรี ภายหลังที่ออกทริปไปเกาะดังที่กล่าวถึงมาแล้วอยู่บ่อย ประโยคนี้คงจะเอามานิยามเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังเรื่อง Fire Island ได้อย่างดีเยี่ยม

‘Last Seen Alive’ เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องของ วิล สแปนน์ (Gerard Butler) ผู้ชายปกติผู้กระทำอาชีพนักปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ ที่มีเมียชื่อ ลิซา สแปนน์ (Jaimie Alexander) ทั้งสองพบเจอความเกี่ยวเนื่องที่กำลังอยู่ในตอนตึงๆเนื่องจากกำลังจะเลิกร้างกัน วิลขับขี่รถพาลิซาไปส่งที่บ้านของคุณเพื่อพักดวงใจแต่ว่าเมื่อใกล้ถึงจุดมุ่งหมาย

วิลขับขี่รถแวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมัน ส่วนลิซาเดินไปซื้อน้ำที่ไม่ไม่มาร์ต ดันเปลี่ยนเป็นว่า เมื่อวิลเติมน้ำมันเสร็จ ลิซาก็ฉับพลันล่องหนไปอย่างลึกลับ แถมดันไปจุดให้สายสืบแพตเตอร์สัน (Russell Hornsby) สงสัยในความผิดปกติของวิลไปเสียอีกแน่ะ วิลก็เลยจำเป็นต้องตะลุยลำพังเสี่ยงตายเดินทางตามหาเมียด้วยตัวเอง

Ticket to Paradise เล่าราวของอดีตกาลผัวเมียที่พวกเขามีเป้าหมายเดียวกันเป็น อยากหยุดงานสมรสของบุตรสาวที่กำลังหลงรักกับชายหนุ่มแคว้นชาวเกาะที่อินโดนีเซียอย่างหน้ามืดตามัว จากทริปหลังจบการศึกษามหาวิทยาลัย รวมทั้งเพื่อไม่ให้บุตรสาวจำต้องทำอะไรบกพร่องอย่างกับพวกเขา กระทำการจับแยกความรักที่ยังไม่เหมาะสมกับเวลาในคราวนี้..ก็เลยได้เริ่มขึ้น

หนังใหม่

รีวิว Last Seen Alive

แอ็กชันทริลเลอร์ปกติ ตามหาเมียแม้กระนั้นไม่ได้อะไรกลับมา ชั้นหนังที่ได้รับความนิยมของ Netflix นี่ชอบมีอะไรให้เซอร์ไพรส์พวกเราได้อยู่เรื่อยเลยขอรับ หนังบางเรื่องก็เป็นหนังเล็กๆทุนต่ำที่พวกเราก็ไม่คุ้นกับหน้าหนัง หนังใหม่ หรือเกือบจะไม่เคยรับรู้เวลาอัปเดตข่าวสารฮอลลีวูดด้วยไป ซึ่ง ‘Last Seen Alive’ หนังแอ็กชันหัวข้อนี้ก็อยู่ในข่ายนั้น แม้ว่าตัวหนังเข้าฉายที่อเมริกามาตั้งแต่มิถานายนแล้ว

แถมตัวหนังก็มิได้เข้าฉายในไทยอีกต่างหาก เป็นเรียกว่าออกมาจากโรงนอกยิงตรงมาเข้า Netflix เลย แต่ว่าแม้ว่าจะเป็นหนังเล็กทุนต่ำ แม้กระนั้นตัวหนังก็มีดาราแม่เหล็กให้อุ่นใจ ทั้งยัง พบราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler) ไอ้หนุ่มนักสู้สปาตาขวัญใจคนไทย จาก ‘300’ (2006) และก็ เจมี อเล็กซานเดอร์ (Jaimie Alexander) ดาราสาวผู้ครอบครองบท เลดีสิฟ (Lady Sif) จากหนังแฟรนไชส์ ‘Thor’ ของค่าย Marvel

แน่ๆว่าไอ้หนังจำพวกแฟนหาย ภรรยาหายอะไรประมาณนี้นี่ไม่ใช่ของใหม่ในฮอลลีวูดพลาดท่าเดียวครับ ถ้าหากเป็นยุคสมัยใหม่ๆก็จำต้องระลึกถึงหนังทริลเลอร์ ‘Gone Girl’ (2014) ซึ่งสามารถบิดความเป็นทริลเลอร์ไปสู่หนังแนวจิตวิทยาได้อย่างน่าทึ่งมากมาย หรือหากเอาแบบเก่าๆบ้านๆหน่อย ก็จำต้องย้อนไปถึงหนังเรื่อง ‘The Vanishing’ อีกทั้งเวอร์ชันต้นฉบับปี 1988 รวมทั้งฉบับรีเมกปี 1993 ที่พล็อตกล่าวถึงเรื่องภรรยาหายที่ปั๊มน้ำมันแบบเดียวกันแบบเด๊ะๆเลย

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนัง Fire Island บรรยายความเกี่ยวพันของกรุ๊ปเพื่อนฝูงเกย์ ที่ใช้เวลาในตอนวันหยุดพักร้อนเดินทางไปยังเกาะไพน์ โดยเกาะนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเป้าหมายที่ต้อนรับชาว LGBTQ อย่างเปิดเผย ความสนุกสนานแบบเต็มที่กำลังคอยพวกเขาอยู่ แต่ทว่าโนอาห์ (โจล คิม บูสเตอร์) เพื่อนเกลอของโฮวี่ (โบเวน หยาง) ดูเหมือนจะจำต้องรอดูแล เพื่อนฝูงของตนอย่างใกล้ชิด เนื่องจากว่าเขามองมีความขี้อายและไม่กล้าจะสานสมาคมกับเพศชายใครๆบนเกาะ เนื่องจากว่าเค้าเห็นว่าตนเองไม่ “ฮอต” พอที่จะได้โอกาสได้คบค้ากับบรรดาชายหนุ่มๆที่มองแซ่บปรอทแตก

ส่วน Gone Girl กับหัวข้อนี้ก็มีเอ๋ยถึงใจความสำคัญที่ฝั่งผัวโดนกลายเป็นผู้ต้องสงสัยเสียเองเช่นเดียวกันอีก ซึ่งคนเขียนเองก็ยังคลุมเคลือว่างานนี้ผู้กำกับเองได้แรงจูงใจมาจากหนังพวกนี้มาแบบตรงๆหรือเปล่ายังไง แต่ว่าสิ่งที่แตกต่างกันแน่นอนเลยเป็น ตัวหนังเองนั้นมีวิธีการเล่าด้วยการเล่าแบบเรียลไทม์ครับผม เป็นบากบั่นเล่าคุมโครงเรื่องให้เกิดขึ้นข้างในไม่เกินวัน มิได้หายแบบนานเป็นหลายๆปี ถึงแม้ว่าในหนังเองจะบอกเวลาเอาไว้เพียงเป็นกิมไม่กเฉยๆมิได้เป็นข้อตกลงขู่เข็ญด้านเวลากับผู้แสดงอะไรเป็นพิเศษ

เพียงแต่ได้มีความคิดเห็นว่าตัวบิดาตัวแม่แห่งหนังโรแมนติกเมื่อในสมัยก่อนจะกลับมาแท็กทีมกันในหนังหัวข้อนี้ ก็รู้สึกหูผึ่งขึ้นมาโดยทันที ผู้แสดงนำชายมีเสน่ห์ “จอร์จ คูลนีย์” กับนางเอกสาวบานชุ่มฉ่ำ “จูเลีย โรเบิร์ตส์” พวกเขาต่างมีชื่อเสียงว่าเป็นดารานำชายนางเอกที่ประสบผลสำเร็จจากการเล่นหนังรัก ในตอนสมัยปี 90s มาถึง 00s ก่อนที่จะทั้งคู่จะแยกย้ายกันไปเลือกทางอาชีพดาราหนังในแบบของตนเอง รวมทั้งห่างหายไปจากหนังแนวนี้ไปนาน

ที่จริงแล้วตัวหนังในองก์แรกนี่นับว่าก็ยังพอเพียงจะชักชวนให้ติดตามต่อได้ครับผม ด้วยส่วนประกอบของความเป็นทริลเลอร์จิตวิทยาที่อุตส่าห์ปูเรื่องไว้ว่าคู่สมรสคนหนึ่งจะเลิกร้าง ความไว้วางใจที่มีต่อกันก็จืดชืดลง พอเพียงถึงจุดที่จะจำเป็นต้องจากกัน แม้กระนั้นภรรยาดันหายไปซะแบบงั้น แถมเป็นการหายไปอย่างลึกลับโดยที่ไม่มีข้อมูลเค้าเงื่อนอะไรเลยด้วย มันก็เลยมีความน่าติดตามอยู่ มีความเป็นทริลเลอร์ผสมจิตวิทยาที่เบาๆปูเรื่องเพิ่มความระทึก เพิ่มความเคร่งเครียดเข้ามาทีละน้อยๆ

โนอาห์ผู้นิยมอ่านนิยายโรแมนติกบันเทิงเริงรมย์น์ ก็เลยชอบสวมบทบาทเป็น “อีแก้วรู้มาก” ที่รอสอนเพื่อนฝูงในเรื่องความเกี่ยวข้องต่างๆแต่ว่าเมื่อเขาไปสะดุดตากับวิลล์ (คอนราด ไรค้างโมรา) เขาก็จำต้องหยุด แม้กระนั้นเมื่อจะเริ่มทดลองเจรจา โนอาห์กลับต้องมาพบว่าเพศชายคนนี้วางท่า วางโตแล้วก็มองไม่รับแขกสักเท่าไหร่ จากความชื่นชอบก็เลยเปลี่ยนแปลงเป็นความรังเกียจขี้หน้า

Ticket to Paradise ถือได้ว่าเป็นหนังรอมคอมเรื่องแรกในรอบแทบ 2 ทศวรรษของ จูเลีย โรเบิร์ตส์ เลยก็กว่าได้ คุณเคยพูดว่าคุณหมดแพสชั่นกับการเล่นหนังเป็นสาวบานชุ่มฉ่ำมานับเป็นเวลาหลายปี และไม่คิดที่จะกลับมารื้อฟื้นสมญานามนี้อีกรอบเยอะแค่ไหน แต่ว่าเมื่อจังหวะดีแบบนี้มาถึงตัว รวมทั้งเป็นการร่วมงานกับสหายในแวดวงของคุณ อย่าง จอร์จ คูลนีย์ ทำให้คุณตกลงใจกลับมาเล่นหนังรักอีกรอบหนึ่ง

แต่ว่าแปลงเป็นว่าตัวหนังก็เริ่มมีกลิ่นชอบกลตอนเข้าองก์ที่ 2 ตอนที่เริ่มมีตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนี่แหละขอรับ เพราะว่าพอสมควรละครเริ่มมากยิ่งขึ้น ตัวหนังก็เริ่มมีกลิ่นทะแม่งด้วยเหตุว่าตัวหนังเริ่มจะขับไปด้วยความไม่มีเหตุผลของผู้แสดงเป็นส่วนมากไปเสียอย่างงั้น ไม่ว่าจะหมดทั้งตัวเอกหรือตัวรอง ล้วนแต่ทำอะไรอย่างใจต้องการโดยที่มิได้ให้เนื้อหาเกี่ยวกับปัจจัยหรือแรงจูงใจมากมายซักเท่าไหร่ หมดทั้งตัวของวิลที่มิได้ทำอะไรไม่ถูก แต่ว่าก็ดันตกลงใจทำในสิ่งที่พาให้ตำรวจสงสัย ส่วนคุณสายลับเองก็ดูเหมือนจะสงสัยเกินเบอร์ทั้งที่วิลเองก็ยังมิได้มีมูลเหตุอะไรที่ระบุเด่นชัดว่าน่าสงสัยจะเป็นผู้ก่อเหตุซะเองอะไรขนาดนั้น

หนังใหม่

รีวิว The Call: ไม่แปลกใหม่ แต่ว่าลำพองใจทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง

ตรอกอน (พักคุ้นชินฮเย) หญิงสาวผู้พบว่าโทรศัพท์ในบ้านของคุณสามารถโทรไปยังบ้านข้างหลังนี้ในอดีตกาลเมื่อ 20 ปีกลายได้ และก็ทำให้คุณได้คุยกับบุตรสาวเจ้าของบ้านคนก่อนหน้าอย่าง ยองซุก (จอนต้องซอ) การพบพานของ 2 สาวกระตุ้นให้เกิดการเกื้อกูลกันปรับแก้อดีตกาล หนังใหม่ แต่ว่าท้ายที่สุดแล้วตรอกอนก็จะได้พบว่ายองซุกบางทีอาจไม่ใช้หญิงสาวอ่อนแอน่าเห็นใจอย่างที่คุณรู้เรื่อง

ไม่เพียงเท่านั้น หนังหัวข้อนี้ยังได้ผู้กำกับที่จัดได้ว่าเป็นเจ้าพ่อหนังรักสมัยใหม่ อย่าง “โอล พาร์คเกอร์” ที่ปังสุดๆกับงานชิ้นก่อน Mamma Mia! Here We Go Again แล้วก็เขายังเขียนเรื่องราวของหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย ดูแลจากผลงานที่ปลุกปั้นสร้างเองแทบทั้งสิ้น แถมยังได้สมัยก่อนคู่ขวัญพระนางหนังรอมคอมในสมัยก่อนคืนจอร่วมกันอีกรอบ มันช่างเพอร์เฟคจริงๆ

เหตุต่างๆที่เกิดขึ้นบนเกาะที่นี้ เปลี่ยนเป็นบททดสอความข้องเกี่ยวระหว่างผองเพื่อนพ้องเกย์ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพระหว่างคนภายในกรุ๊ป การเช็ดกจัดวางตำแหน่งในสังคมเกย์ว่าอยู่ในระดับล่างหรืออยู่กรุ๊ปเกย์เบ้าดีราศีจับ การมีความเกี่ยวพันผ่านชนชั้น การเป็นเกย์ออกสาวกับการเป็นเกย์ที่หล่อล่ำมาดแมน ซึ่งครรลองทั้งผองของเรื่องถูกเล่าออกมาในสไตล์ในหนังรอม-คอม ที่มีฉากตลกขบขัน บิดาแง่แม่งอน ไม่มีความต่างจากหนังโรแมนติกที่ได้รับความนิยมสนั่นหวั่นไหวในตอนปี 90s-2000s โดยมีการเปลี่ยนแปลงบริบทเพศภาวะให้เข้าถึงความมากมายหลายทางเพศในช่วงปัจจุบันเยอะขึ้น

กระทั่งตัวหนังลากมาจนกระทั่งช่วงหลัง ตัวหนังก็เริ่มคลายจากทริลเลอร์จิตวิทยา ครึ่งสืบสวน ไปเป็นหนังแอ็กชันไล่ล่าแบบเต็มกำลัง ซึ่งหากดูหนังแล้วคิดตามก็จะเพียงพอมองเห็นครับว่า ด้วยเส้นเรื่องที่ปูเรื่องไว้ลึกลับมากพอที่จะส่งไปถึงไคลแม็กซ์และก็ข้อสรุปที่มีสมรรถนะมากพอสำหรับในการที่จะขมวดแล้วไปหักมุมแบบช็อกแตกได้ แม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้ว ถึงแม้ความสามารถการบู๊ของ พบราร์ด บัตเลอร์ จะหามหนังไว้ได้แบบพอเพียงเอาชีวิตรอด แม้ว่าจะมีความเก่งกล้าเหนือกว่าคนเดินดินอย่างที่ตัวหนังได้ปูไว้อยู่นิดๆ

ถึงกระนั้น Ticket to Paradise ก็ยังเป็นเพียงแค่หนังโรแมนติกคอมเมดี้สูตรสำเร็จที่เกือบจะใส่ความแปลกใหม่อะไรมิได้เลย ทั้งหมดทุกอย่างราวกับจับวางๆส่วนประกอบแล้วก็องค์ประกอบต่างๆราวกับซื้อเป็นแพ็คเกจเดิมมาแต่งไว้อย่างเคย เดินเรื่องราวไปแบบอยู่กับร่องกับรอยเกือบจะทุกรายละเอียด แต่ว่าถือว่าโชคดีที่หนังหัวข้อนี้ก้าวหน้าเพราะเหตุว่าเคมีและก็ความเป็นมือโปรของดารานำล้วนๆ

แม้กระนั้นถึงแม้ว่า Fire Island บางทีอาจจะมองเป็นหนังโรแมนติกเชิญชวนฝันสำหรับชาวเก้ง แต่ว่าในอีกมุมหนึ่งหนังก็มีลักษณะของการขว้างกว่าตาขยิบอยู่พอเหมาะพอควร ที่ผู้แสดงนำของเรื่องออกหน้าออกตาว่าชั้นไม่เชื่อในเรื่องเทพนิยายพาฝัน (คิดพล็อตการ์ตูนเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์ก่อนปี 2000 ออกไหมล่ะ) แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่าเพียงพอหนังดำเนินไปถึงจุดไคลแม็กซ์ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครอย่างโนอาห์หรือโฮวี่ ก็สลัดคราบเปื้อนเก้งเฟียสแบบไม่เหลือชิ้นดี ก่อนที่จะสวมมงตนเองเป็นแบบเอเรียลใน The Little Mermaid ทำตาเยิ้มหวานซึ้งในขณะที่มีเพศชายใบหน้าหล่อขอคบพวกเขาเป็นแฟน!

แม้กระนั้นท้ายที่สุดโดยรวมๆแล้วหลังจากนั้นก็เป็นหนังแอ็กชันไล่ล่าตามขนบที่เดินเรื่องแบบกลางมิได้ถึงกับเชื้อเชิญให้ระทึกใจ ตื่นเต้นแล้วก็ระห่ำขั้นสุด เงื่อนความน่าสงสัยของวิล (ว่าน่าจะก่อเหตุลักพาตัวภรรยาไปเอง) ก็มิได้มีน้ำหนักมากมายพอเพียง เป็นเพียงแค่คำถามเวอร์ๆของสายสืบคนหนึ่ง ทำให้ตัวหนังเป็นเพียงแต่แอ็กชันที่ไล่ล่าจนกระทั่งไปพบกับตัวการของการลักพาตัวเมียที่สุดด้านหลังแล้ว ตัวหนังเฉลยคำตอบปัจจัยได้โคตรจะปกติมากมายๆก่อนที่จะตัวหนังจะเลือกสรุปจบด้วยแนวทางปกติที่ไม่ชักชวนให้รู้สึกสั่นสะเทือนซาบซึ้งใจ เอาใจช่วย รวมทั้งมันก็เกือบจะไม่เปลี่ยนมาเป็นที่จำด้วย

Ticket to Paradise เป็นหนังรักที่มีกลิ่นให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับหนังรอมคอมมีชื่อเสียงที่เพิ่งได้รับความนิยมเมื่อไม่กี่ปีกลาย อย่าง Crazy Rich Asian เนื่องจากว่าหนังใส่วัฒนธรรมความเป็นทวีปเอเชียเข้ามาเป็นองค์ประกอบ betflixpro โทนรวมทั้งกลิ่นของหนังก็เลยออกมาในสไตล์นั้น แต่ว่าออกจะให้ฟีลที่ต่างๆนาๆบางส่วน โดยภาพรวมถือได้ว่าหนังที่ยังมีจังหวะที่พอดีดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *