เว็บหนังออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังมาใหม่และหนังชนโรง

เว็บหนังออนไลน์

เว็บหนังออนไลน์ จากการบรรลุเป้าหมายของหนังผีสยองขวัญไม่ว่าจะเป็น แอนทุ่งนาเบล หรือ คอนจูริ่ง โน่นทำให้สตูดิโอผู้ผลิตหนังได้ปิ๊งแนวความคิดการผลิตหนังจักรวาลแบบผีสยองขวัญมารวมตัวกัน (เหมือนอเวนพบร์ แม้กระนั้นเป็นเวอร์ชั่นหนังผี) อีกประเด็นที่ปลดปล่อยออกมาแล้วความหลอนในระดับจะต้องปิดตาดูก็คือ the nun ผีแม่ชี ประเด็นนี้สร้างความหลอนจากเบื้องต้นความเป็นจริงเล็กน้อย ที่ไหนจริงบ้างไม่จริงบ้าง

การฆ่าแม่ชีตาย เว็บหนังออนไลน์

หัวข้อนี้เล่าราวของแม่ชีคนหนึ่งที่ถูกฆ่า ประเด็นนี้จริงส่วนหนึ่งส่วนใด ย้อนกลับไปปี 2005 ในขณะนี้มีแม่ชีคนหนึ่งอายุ 23 ปี ชื่อว่า สิสเตอร์ Maricica Irina คุณเป็นแม่ชีที่น่าเวทนามากมายเนื่องจากว่าคุณถูกฆ่าจากแม่ชีรวมทั้งนักบวชจากโบสถ์นั่นเอง คุณถูกฆาตกรรมด้วยเหตุว่าเช้าใจกันว่าคุณโดนผีสิ่งขณะสวดมนต์ไหว้พระเพื่อขับไล่ไสส่งวิญญาณร้าย การฆ่าคุณนั้นไม่รังแกในทีเดียวคุณโดนผูกชิดกับไม้กางเขนเอาไว้ ถูกปิดปาก พร้อมทั้งไม่กินอาหารตรงเวลากว่า 3 วัน ที่ทำไปทั้งสิ้นเช้าใจกันว่ามันจะสามารถจัดแจงกับวิญญาณร้ายได้แต่ว่าเอาเข้าจริงก็อย่างที่มองเห็นมิได้จัดแจงวิญญาณร้ายแม้กระนั้นมันฆ่าคุณไปแล้ว

วังของเรื่อง

สถานที่ของเรื่องมีส่วนสำคัญที่ทำให้ the nun มีความรู้สึกน่าขนลุกมากเพิ่มขึ้นถามคำถามว่าสถานที่พวกนั้นมีใช่หรือไม่ ตอบได้ว่าไม่จริงทั้งปวง เช่นกัน โบสถ์สไตล์โกธิก หรือ สถาปัตยกรรมที่ผลิตขึ้นตามแนวความคิดศิลป์แบบโกธิกนั้น ผู้ผลิตได้ไปเอาต้นแบบมาจากประเทศโรมาเนียไปถ่ายทำกันที่โน่นเลย แล้วหลังจากนั้นก็ใช้เอฟเฟกต์ตกแต่งเพิ่มเอาจนได้บรรยากาศตึกที่กบดานอยู่ข้างหลังเขาท่ามกลางเมฆอันมืดมากเช่นเดียวกับที่พวกเรามองนี่แหละ ดูหนัง

ผีตัวนี้ มีตำนานไหม

ในเรื่องเว้นเสียแต่ผีแม่ชีแล้ว เช้าใจกันว่ามูลเหตุที่นำไปสู่ผีแม่ชีขึ้นมาก็เป็น ภูติผีปีศาจตนหนึ่งชื่อว่า Valak ถามคำถามว่าภูติผีตัวนี้มีจริงไหม ถามคำถามว่ามีจริงไหมก็อาจจะถามคำถามว่าผีมีไหม อันนี้ตอบมิได้ แม้กระนั้นถามคำถามว่ามีตำนานเกี่ยวกับปีศาจร้ายตัวนี้ไหม บอกเลยว่ามี Valak ตามตำนานเป็นอสุรกายที่มีความรู้ความสามารถด้านการค้นหาขุมเงินขุมทองแถมใบหน้าก็มิได้เป็นราวกับแม่ชีด้วย แม้กระนั้นเป็นภูติผีเด็กน้อยที่ขี่มังกรอยู่ มีความรู้ความสามารถ พิษสงอันตรายน่าดูมีบริวารอีกอย่างต่ำ 30 ตนด้วย

แต่ จำเป็นต้องสารภาพตามจริงว่า the nun เป็นอีกหนึ่งผลงานความหลอนที่ทำออกมาเจริญทีเดียวหากว่าระดับความหลอนติดตา นอนไม่หลับจะไม่ราวกับเรื่องหลักอย่าง คอนจูริ่ง หรือ แอนทุ่งนาเบล ก็ตาม แต่ว่าการผลิตภาคแยกตามทางจักรวาลความหลอนก็จัดว่ามาดีทีเดียว แล้วถัดไปเรื่องหลอนจะเป็นอะไรดี แฟนหนังสยองขวัญรอคอยติดตาม

ซีรีย์สามก๊ก เวอร์ชั่น 1994

แม้สอบถามหาความคลาสสิค การผลิตซีรีย์ตามคำกลอนเริ่มแรกแบบเป๊ะ ดูแล้วราวนั่งอ่านหนังสืออยู่ ซีรีย์สามก๊ก เวอร์ชั่นปี 1994 ถือว่าเป็นสิ่งที่ตอบปัญหามากมาย เรื่องราวเก็บเนื้อหามาครบ แต่ว่าภาพบางทีอาจจะงามใสมากมาย (ตามเทคโนโลยีการผลิต) แต่ว่าชดเชยด้วยเนื้อ ครบถ้วนสมบูรณ์ เพลงประกอบประทับใจ บทสำหรับพูดผู้แสดงซ่อนเร้นปรัชญาจนกระทั่งพวกเราเก็บกลับไปคิดได้อีกหลายคืน

ซีรีย์สามก๊ก เวอร์ชั่น 2010

ต่อมาอีก 10 กว่าปี ได้มีการจับโปรเจคซีรีย์สามก๊กขึ้นมาทำใหม่ ตอนนี้จำเป็นต้องพูดว่าเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่หลายท่านติดใจ แนวทางการถ่ายทำดียิ่งขึ้น ฉากการต่อสู้ในการรบก็วิจิตรตระการตาเพิ่มมากขึ้น หรือจะเป็นการดวลคนเดียวของแม่ทัพก็ลุ้นจนถึงตัวโก่ง จ้องหน้าหน้าจอไม่กระพริบกันอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นเวอร์ชั่นนี้แม้ว่าจะเก็บเรื่องราวเนื้อหาสำคัญมาได้ครบ แต่มีการแปลความใหม่ทำให้ผู้แสดงบางตัวมีนานัปการมิติมากเพิ่มขึ้นจนกระทั่งบางครั้งบางคราวพวกเราบางทีก็อาจจะไม่คุ้นหน้ามากแค่ไหน อย่าง โจโฉ ในยุคนี้จะเป็นคนสีเทาที่มีทั้งยังความดีเลิศ ความไม่ดีในตนเอง หรือ เล่าปี่เองก็มีนิสัยดีเลิศ อ่อนน้อมแต่ว่าบางสิ่งก็ซ่อนเร้นความหัวหมอลงไปด้วย

ภาพยนตร์ Redcliff

มาถึงตัวภาพยนตร์กันบ้าง เรื่องแรกที่มั่นใจว่าผู้ชมหนังไม่น่าพลาดเป็นสามก๊กตอน redcliff ขณะนี้จัดตัดเรื่องราวการต่อสู้พ่ายแพ้เรือโจโฉ ที่ชื่อว่า ศึกเซ็กเพ็ก ประเด็นนี้เอฟเฟกต์ตระการตามากมาย ทั้งยังดารายอดนิยมแสดงก็ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองเจริญ ไม่ว่าจะเป็น จิวยี่แสดงโดยเหลียงเฉาเหว่ย ขงเบ้งแสดงโดย ทาเคชิ ติดอยู่เนชิโร แล้วก็บุคคลอื่น ผู้ใดที่ไม่รู้ศึกนี้พวกเราขอเสนอแนะเลยบันเทิงใจ และก็ทดสอบสติปัญญากันตลอดระยะเวลา

Three Kingdoms : Resurrection of the Dragon

ประเด็นนี้จะเล่าถึง จูล่ง ขุนศึกที่ไม่ค่อยพูดแม้กระนั้นฆ่าเยอะแยะมาเล่ากัน โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่จูล่งฝ่ากองทัพศัตรูเพื่อกลับเข้าไปช่วยอาเต๊า ลูกที่เล่าปี่ให้กลับมาได้ โน่นเป็นความกล้าหาญอันเลื่องลือของเค้าเลย ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการตีความใหม่อะไรบางอย่างลงไปทำให้พวกเราแลเห็นมิติของเรื่องได้มากขึ้น

The Lost bladesman
หัวข้อนี้ขอเล่าถึงพี่ใหญ่อย่างกวนอูกันบ้าง ตลอดเรื่องราวกวนอูมีฉากจับใจเยอะแยะ แม้กระนั้นน่าประหลาดที่ประเด็นนี้กลับขอถือรายละเอียดในขณะที่กวนอูจำต้องไปอยู่กับโจโฉด้วยเหตุผลบางสิ่งมาเล่าแทน แน่ๆว่าพวกเราจะได้แลเห็นแนวความคิดการยินยอมเอื้อเฟื้อเกียรติยศ เกียรติยศอะไรบางอย่างเพื่อคอยพบเล่าปี่อีกรอบหนึ่ง แม้ว่าจะแต่งแต้มเยอะแยะไปหน่อยแต่ว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกอีกแบบหนึ่ง

TENET เป็นหนังอีกหัวข้อของโนแลนที่เกี่ยวกับเวลา ซึ่งเป็นสิ่งที่โนแลนด์มักเสนอมาใช้เป็นส่วนประกอบในงานของเขา ตั้งแต่หนังแจ้งกำเนิดอย่าง Memento จนกระทั่งผลงานปัจจุบันอย่าง Dunkirk ผสมกับความรู้สึกชื่นชอบรวมทั้งคลั่งไคล้ในหนังสายจารชน James Bond 007 ของตัวโนแลน และก็บ่มเพาะปรับปรุงบทเป็นเวลานานกว่าเกือบจะ 1 ทศวรรษ จนกระทั่งแปลงเป็น TENET ที่พาผู้ชมไปละลานตากับ หนังสายแอ็คชั่นที่มีกลิ่น James Bond พร้อมกันไปการท้าทฤษฏีที่เกี่ยวพันกับการย้อนเวลา เว็บหนังออนไลน์

ทางด้านเรื่องราวก็จะต้องพูดว่า เรื่องราวของ TENET ด้วยความเป็นลูกผสมของหนังสายแล้วก็ไซไฟ ในส่วนพาร์ทสายจะต้องกล่าวว่านั่นก็คือหนังสายที่มีเรื่องมีราวราวมิได้แตกต่างจากเดิมเสียเท่าใด แต่ว่าโนแลนใช้แบบการนำเสนอในแบบเฉพาะของตนเอง แล้วก็ ความไซไฟอิงวิทยาศาสตร์มาสร้างความต่างให้กับในส่วนนี้ ซึ่งก็ด้วยความไซไฟ-วิทยาศาสตร์นี่แหละ เลยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางช่วง ทำเอาผู้ชมสับสนไปเสียบ้าง ด้วยเหตุว่าหนังจะพ่นศัพท์วิทยาศาสตร์ที่เชิญเข้าใจยากสักนิดออกมาเป็นช่วงๆ

รีวิวหนังใหม่ ซุปเปอร์วีรบุรุษที่ห้วงสมุทร Aquaman

ถ้าหากพูดว่าหนังเรื่อง Aquaman เป็นหนังห่วยแตกนี่ผมจะกระโดดต่อยหน้าเลย เพราะว่าผมบอกได้เลยว่าไม่มีเรื่องไหนจะดีไปกว่านี้แล้ว ถือได้ว่าเป็นการกู้จักรวาล DC เลยก็ว่าได้ หนแรกที่ผมมองเห็นแบบอย่างแรกๆของ Aquaman ที่เต็มไปด้วยสิ่งน่าดึงดูด ในแบบอย่างพวกเราจะมองเห็นเจ้าปลาฉลามที่กำลังโกรธ หรือบากบั่นคุ้มครองบางสิ่งบางอย่าง นครแอตแลนติสที่เรืองแสงที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนนครใต้น้ำ “Otoh Gunga” ในรูปภาพยนตร์ Star wars

ก่อนหน้านี้พวกเราบางทีอาจจะลุมด่าค่าย DC กันอย่างบ้าดีเดือดแม้กระนั้นรอบนี้ทุกคนทราบว่า DC คิดถูกรวมทั้งเราถูกใจมันตัวหนังเริ่มมาด้วยฉากลมพายุที่โหมกระหน่ำโดยมีชายผู้ดูแล Thomas Curry ได้เดินออกมาดูและสังเกตุมองเห็นเพศหญิงนอนสลบอยู่ที่หิน คุณคนนี้เป็น Queen Atlanna ราชินีที่แอตแลนเทียน ไม่นานทั้งสองได้สานความเกี่ยวพันกันจนถึงทำให้เกิดเด็กผู้ชายคนหนึ่งชื่อ Arthur ลูกครึ่งคนแรกระหว่างมนุษย์ แล้วก็ชาวแอตแลนติส ทันทีทันใดภัยร้ายได้ถุงย่ามกายเข้ามาบีบให้ราชินีจำเป็นต้องเดินทางกลับอาณาจักรใต้น้ำ betflixpro

นับเป็นเวลาหลายปีถัดมาเจ้าฟ้าหญิง Mera ได้เข้ามาเตือน Arthur ว่าลูกพี่ลูกน้องของเขา “Orm” ที่แสดงโดย Patrick Wilson พากเพียรจะเริ่มการศึกกับมนุษย์โลก ทำให้ Arthur จะต้องเริ่มเดินทางหาวิธีระงับแผนของ Orm ไม่ให้ทำเป็นเสร็จ แล้วต่อจากนั้นก็มีตัวร้ายอื่นเข้ามาเสริมเป็น Black Manta เป็นศัตรูตลอดกาจของ Aquaman เรื่องราวของผู้แสดงนี้มีความลึกล้ำมากมาย แต่ว่าในรูปภาพยนตร์เขาเป็นโจรสลัดที่ออกชิงทรัพย์เรือรบ รวมทั้งตอนหลังเขาได้มีบัญชีโกรธแค้นกับ Aquaman ที่จะต้องสะสางกันให้ตายไปข้าง ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราจะมองเห็นฉากเขาออกตามล่ารวมทั้งต่อสู้กับดารานำชายของพวกเราอยู่เสมอๆหากคนไหนไปดูในโรง IMAX กล่าวได้ว่าคุ้มทุกบาททุกเงิน

ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีต้นทุนสำหรับเพื่อการสร้างเพียงแต่ 160 ล้านเหรียญสหรัฐ นับว่าเป็นชั้นสองที่ใช้เงินลงทุนต่ำที่สุดรองจาก Wonder Woman ใช้ไปกว่า 150 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อนำไปเปรียบเทียบภาคอื่นๆของแฟรนไชส์กล่าวได้ว่าน้อยกว่าครึ่ง เนื่องจากว่า Justice League ใช้ทุนสร้างไปกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อพวกเรามาดูจำนวนรายได้อย่างเป็นทางการของหนัง Aquaman พวกเขาทำรายได้ทั้งโลกไปกว่า 266.4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 8.4 พันล้านบาท หรือก็คืออยากอีก 53 ล้านเหรียญเพื่อจะทำลายสถิติ แน่ๆว่ามันมีการแข่งเกิดขึ้นเพราะว่าตัวหนังเข้าชนกับ Spider – Man: into the Spdier-verse แล้วก็ Bumblebbe ทำรายได้เท่านี้ถือได้ว่าเรื่องที่น่าพอใจมากมายก่ายกอง คนสร้างแฮปปี้ ผู้ชมก็แฮปปี้ สรุปว่าบรรลุเป้าหมายอย่าถล่มทลาย ผู้ใดกันแน่ที่ไม่ทันมองในโรงภาพยนต์ก็จัดเตรียมแผ่นรับแทนรองไม่ผิดหวัง