the witcher 2023

the witcher 2023

the witcher 2023 อีกด้านหนึ่ง เยนเนเฟอร์ (Anya Chalotra จากซีรีส์เรื่อง Sherwood, The ABC Murders รวมทั้ง Wanderlust) หญิงน่าเกลียดที่ค้นพบว่าตัวเองใช้เวทมนตร์คาถาได้ ถูกทิซเซอา (MyAnna Buring) อธิการแม่มดเรียกตัวมายังอะเร็ททูซาเพื่ออบรมวิชามนตร์ในการเป็นแม่มดให้ ถัดมาก็ได้ถูกคณะผู้แทนเลือกให้ไปเป็นแม่มดผู้ทรงภูเขาไม่ในนิล์ฟการด แต่แปลงเป็นฟรินกิลลา (Mimi Ndiweni) ที่ถูกส่งไปแทน

และก็อีกด้าน เมืองสินทราก็กำลังจะล่มสลายด้วยเพราะเหตุว่ากองทัพนิล์ฟการ์ดอันเข้มแข็ง นำมาซึ่งการทำให้ราชินีค้างลานเธ (Jodhi May) จำต้องสิ้นพระดูม์ แล้วก็เจ้าฟ้าหญิงตัวน้อยที่ไร้เดียงสาอย่าง สิริ หรือสิริลา (Freya Allan จากหนังเรื่อง Gunpowder Milkshake แล้วก็ซีรีส์ The Third Day) จำเป็นต้องแอบหนีออกมา คุณจำเป็นต้องระเหเร่ร่อนเอาชีวิตรอดจากผู้ตามล่าในป่าโบรคิลอน อย่างเดียวที่มุ่งมาดเป็นการตามหาเกรอคอยลต์ที่ริเวียให้เจอ

โดยในแต่ละตอนองค์ประกอบการเดินเรื่องก็เหมือนเวลาเปิดเกมมากมาย ตัวอย่างเช่นจะมีคนมาบอกภารกิจตามสถานที่ต่างๆทั้งยังมาในลักษณะของป้ายสำหรับประกาศที่ติดตามสถานที่ หรือเป็นซีนที่ เกคอยลด์ เข้าหาคนมอบหมายภารกิจเลย ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นการดึงคุณลักษณะเด่นของเกมมาใช้ได้ดี The Witcher แถมบางตอนซีรีส์ยังคงใช้ผลดีจากแบบอย่างการเล่าเรื่องนี้สำหรับในการย่อท้อเรื่องราวให้กระชับขึ้นผ่านปากผู้แสดงไปเลย

แต่ในอีกด้านหนึ่งการที่มันใช้การเดินเรื่องเสมือนเกมก็ทำให้ผู้ชมไม่บางทีอาจยึดโยงกับแผนการที่โดยความเป็นจริงของผู้แสดงได้เช่นเดียวกัน โดยตอน 1-4 ซีรีส์แทบเดินเรื่องเสมือนมีหนัง 3 เรื่องที่จำต้องเล่าพร้อมกันไปทั้งยัง เกรอคอยลด์, สิรี และก็ เยนนิเฟอร์ แบบไม่มีเส้นเรื่องใดบรรจบกันเลย เพราะฉะนั้นผู้ชมก็ราวกับจำต้องร่วมทำเควสต์ไปกับเกคอยลด์เรื่อยและก็พอเพียงซีรีส์เดินไปสู่ตอน 5 นั่นแหละที่องค์ประกอบเรื่องเริ่มแจ่มกระจ่างขึ้น(แม้กระนั้นก็ไม่ตัดทอนความสลับซับซ้อนลงเลย)

ด้วยเหตุนี้ผู้ชมบางทีอาจจำเป็นต้องทรหดอดทนดูและเก็บเนื้อหาให้จบ 4 ตอนซะก่อนครับผมก็เลยจะสามารถรู้เรื่องโลกใน The Witcher แล้วก็สามารถติดตามเรื่องราวอีก 4 ในระหว่างที่เหลือได้อย่างสนุกพอสมควร หากแม้บทซีรีส์จะยังมีปัญหาในด้านตรรกะอยู่บ้างเนื่องมาจากมันใส่เนื้อหาที่เยอะแยะ สลับซับซ้อน แต่ว่าดันให้เวลาในแต่ละซีนที่จะจะต้องเล่าหรือดึงอารมณ์ไม่พอหน่อย

the witcher 2023

รีวิว the witcher 2023 Netflix หนังจากเกมดังเปรียบเทียบชั้น Game Of Thrones!

ซีรีส์สมัยโล่กระบี่ใหม่มากจาก Netflix แต่ว่ามันไม่ใช่แค่นั้น เพราะเหตุว่ามันถูกผลิตมาจากนิยายแล้วก็เกมดังในชื่อเดียวกัน ที่คอเกมน้อยนักที่จะไม่เคยรู้เพราะเหตุว่ามันเป็นเกมที่ถูกประยุกต์ใช้วัดความสามารถการ์ดแสดงผลลัพธ์สูงที่สุดเกมนึงเลยในยุคนี้ แต่ว่าจะว่าซีรีส์ดำเนินเรื่องแบบเกมไปเรื่อยเสียรู้เดียวก็ผิดสม่ำเสมอแต่ว่าก็ไม่สม่ำเสมอบ้าง^^ แม้กระนั้นก็ไม่ขัดเท่าความไม่เมคเซนส์ที่มีอยู่มาก ความอุตสาหะใส่บทขำๆเข้ามาบรรเทาเครียดที่มองเป็นความเกินและไม่สมจริงสมจัง ที่ยิ่งเชิญแปลกไปอีก

เพราะว่าโดยเนื้อแท้แล้ว The Witcher กล้าหาญชาญชัยมากมายที่เล่นกับการเล่าเรื่องแบบไม่ลำดับเวลา โดยตอนต้นพวกเราจะได้มองเห็นเหตุที่ราวกับจุดหมายจากมุมมองหนึ่ง ก่อนตอนสุดท้ายซีรีส์จะมาเฉลยคำตอบว่าเหตุในตอนแรกมีผลต่อนักแสดงยังไง แล้วในขณะที่ 2-7 จะพรีเซนเทชั่นสถานการณ์แวดล้อมที่ทำให้เคราะห์กรรมของผู้แสดงอีกทั้ง เกรอคอยลด์, สิรี รวมทั้ง เยนนิเฟอร์

จำเป็นต้องบรรจบกันซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นการเล่าที่ประดิษฐ์มากมาย เพียงพวกเราจำเป็นจะต้องรอดูและจับเนื้อหาให้ดี ด้วยรายละเอียดที่เยอะแยะและก็สลับซับซ้อนแถมยังดำเนินเรื่องออกจะเร็วก็อาจจะทำให้ต้องตามเรื่องกันเหน็ดเหนื่อยหน่อย แต่ว่าก็โชคดีที่ตอนนี้ Netflix มีบรรยายไทยที่ใช้กลุ่มเดียวกับที่พากย์โรงเลย ทำให้การดูบรรยายไทยก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยสำหรับในการมอง The Witcher

ส่วนถ้าหากใครกันแน่เป็นโรคแพ้กล้องถ่ายภาพที่เคลื่อนเป็นจำนวนมากก็บอกได้เลยว่าออกจะวิงเวียนจ้ะ the witcher 2023 เพราะเหตุว่าประเด็นนี้เขามีถ่ายแบบ Handheld Camera (เป็นการถือกล้องถ่ายรูปควบคุมการถ่ายด้วยมือไม่ ทำให้ภาพมีความสั่นไหวอยู่เสมอเวลา) แถมพบจังหวะเร่งเร้า โหมซาวน์ และก็จังหวะการถ่ายภาพฉึบฉั่บ ผสมโรงด้วยโทนอึมครึมโลว์คีย์แล้ว ยิ่งเชื้อเชิญปวดดวงตาเข้าไปอีก

สำหรับจังหวะบันเทิงใจ ถ้าหากมองแบบไม่ติดว่าพล็อตค่อนข้างจะคร่ำครึไปหน่อย หรือเปล่านึกถึงเนื้อหามากมาย ก็เพลิดเพลินๆตามเกณฑ์มาตรฐาน ตัดท่อนเป็นเรื่องๆไปก็เรียกอารมณ์ได้อยู่ แต่ว่าเพียงพอมาตื่นเต้นแบบซ้ำเดิมๆถี่ๆเข้าก็ชักชวนเคยชิน ความพีคมันไม่ชัดเจนด้วยเหตุว่าแย่งกันพีคไปหมดแล้ว เมื่อมาถึงจุดเฉลยคำตอบเลยดึงพีคไม่ขึ้นซะแล้วบวกการตัดครึ่งเรื่องราวระทึก ต่อด้วยเรื่องราวดราม่า อารมณ์ก็เลยราวกับลงรถแล้วต่อคันใหม่

ซีรีส์ : Heartbeat | จังหวะหัวใจ (2023)

ซีรีส์ที่เล่าราวโรแมนติกระหว่าง ผู้ชายครึ่งแวมไพร์ครึ่งมนุษย์ผู้ซึ่งต้องการแปลงเป็นมนุษย์เพราะเหตุว่าเหตุผลบางสิ่ง กับ หญิงสาวผู้ครอบครองเกสต์เฮ้าส์รวมทั้งอาจารย์วิชาสุขวิทยาพาร์ทไทม์ที่ขึ้นชื่อลือชาในแถวนั้นว่ามีนิสัยเอาแต่ได้เพราะว่าสถานะทางด้านการเงินที่จำกัด เมื่อวันหนึ่งทั้งสองจำต้องมาอยู่ในชายคาที่อยู่ที่อาศัยเดียวกัน ความปั่นป่วนก็เลยเริ่มขึ้น

เอาจริงเอาจังๆหนังบางทีก็อาจจะไม่สามารถที่จะนำไปเปรียบกันหนังสืบสาวเชิงข่าวสารเรื่องเลิศ อย่าง Spotlight รวมทั้ง The Post หรือหนังค้นหาคนร้ายดังใน Zodiac ได้เลย เนื่องจากท่วงทีของหนังค่อนข้างจะแตกต่างกันพอเหมาะพอควร Boston Strangler เสมือนเป็นเพียงแค่หนังที่ถือเอาการจริงมาเซ็ตใหม่เล่าเป็นฉากๆตามไทม์ไลน์ของคดีที่เกือบจะไม่ออกนอกทาง หรือออกมาจากคอมฟอร์ทโซนของตนเลยนิดหน่อย

ถึงแม้ คิมมูนี จะเป็นที่ปรึกษาความรักที่ดีให้กับ คิมยง แต่ว่าเอาจริงเอาจังคุณกลับยังไม่ทราบดวงใจตนเองดีว่าลึกๆแล้วมีความรู้สึกดีๆเกินคำว่าเพื่อนเกลอ 7 ปีให้กับ โอยองจี (สวมบทบาทโดย ท้องนาอินอู) หรือเปล่า? เขามีใจรอช่วยเหลือรวมทั้งอยู่ข้างเคียงคุณเสมอทั้งที่ชีวิตตนเองก็ยุ่งวุ่นวายกับการทำงานพาร์ทไทม์จนถึงแทบจะต้องทิ้งการศึกษาเล่าเรียนแล้ว จุดกำเนิดของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็คือ ต้องประพฤติตามหัวใจ ซื่อสัตย์สุจริตกับหัวใจตนเอง ด้วยความบริสุทธิ์ใจเสมอ

ถึงแม้โซนไม่เป็นอันตรายของหนังประเด็นนี้ที่ดำเนินไปเกือบจะ 2 ชั่วโมงของเรื่อง จะไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะว่ามันก็เป็นจุดที่ทำให้ผู้ชมสามารถติดตามไล่หลังร่องรอยได้บันเทิงใจไปพร้อมๆกับนักแสดง ก็แค่มันบางครั้งอาจจะมิได้มอบความแปลกใหม่แล้วก็มีกิมไม่กลูกเล่นอะไรที่ให้น่าเร้าใจนัก การเล่าเรื่องไปเรื่อยเป็นลำดับของคดี ถึงจะไม่มีเบื่ออะไร แต่ยังมิได้ทำให้น่าดึงดูดที่สุดในขั้นนั้น

รวมทั้งที่โชคร้ายมากกว่าเป็นคอนเซ็ปต์ของ ‘เสียง’ คงจะขยี้ความหมายได้อีก กลับปลดปล่อยจบไปกับดักระเบิดที่ถูกใช้เป็นเพียงแค่สิ่งที่เป็นรูปธรรม และก็ข้อสรุปของ ‘การรับผิดถูกใจ’ มันก็ไม่สุดพอที่จะทดแทนการสิ้นไป หรืออย่างต่ำมีทิ้ง Hint ปลายเปิดไว้ก็ยังดี ทั้งที่ได้มานะขยี้ ‘ความรับผิดชอบ’ ในส่วนของผู้พัน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่บัญชาในเรื่องวิกฤต ถึงกับขนาดตกภาวะพะอืดพะอม และก็ก้ำกึ่งระหว่างวินิจฉัยได้ยากว่าถูกหรือไม่ถูก เข้าสูตร Trolley Problem เลย

บางครั้งอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่จากบทที่เคยถ่ายทอดมาแล้วจากหนังเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอะไร แต่ว่าการแสดงระดับมือโปรของคุณก็เป็นจุดที่ช่วยช่วยเหลือหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจมุมนี้นักเขียนว่าไปได้ไกลกว่านี้อีก เนื่องจากว่าหนังจุดหลักสำคัญไว้ดี เชิญน่าพิจารณาตามเลยจ๊ะ ถ้าเกิดผู้พันย้อนเวลากลับไปได้ จะตกลงใจยังไง? ถ้าเกิดเป็นพวกเราจะตกลงใจยังไง? และก็หากจอนแทซองเป็นผู้บังคับบัญชาในขณะนั้นจะตกลงใจเช่นไร?

the witcher 2023

ซีรีส์ : Revenant (2023)

ความตื่นเต้นสุดลี้ลับได้เกิดขึ้นเมื่ออีกฟากหนึ่งซึ่งเป็นโลกที่วิญญาณแล้วก็สิ่งเหนือธรรมชาติได้เปิดขึ้น พร้อมด้วยชายหญิงคู่หนึ่งซึ่งมีความรู้และความเข้าใจสำหรับการเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติได้ ทั้งสองตามหาความเร้นลับซึ่งปกปิดรวมทั้งหลบซ่อนอยู่ในศพของคนเสียชีวิต 5 รายและก็อีกหนึ่งโชคดีที่ Boston Strangler หัวข้อนี้มีก็คือกลุ่มดาราหนังระดับประสิทธิภาพ ที่นับว่าผู้แสดงทุกคนมารับหน้าที่หามหนังหัวข้อนี้เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เคียร่า ไนต์ลี” ที่หน้าที่นี้ของคุณ

โดยพล็อตของหัวข้อนี้มีดีในหัวข้อการถ่ายทอดชีวิตวัยรุ่นชาวมหาลัยได้ค่อนข้างจะเรียล มองเห็นอีกทั้งการศึกษา กิจกรรม ความไม่สาบายใจ และก็การสู้ทนดำรงชีวิต รวมถึงมิตรภาพ ความรัก และก็ความฝัน ที่ไม่ว่าจะช่วงไหนก็ไม่ได้แตกต่างนัก the witcher 2023 เมื่อรวมกับเสน่ห์สำหรับการใช้กิมมิคหัวข้อการติดต่อผ่านมิติเวลามาบิวด์มิตรภาพและก็บิวด์การถักฝันสานรัก ก็ยิ่งทำให้หนังประเด็นนี้น่าดึงดูดเข้าไปอีก

ในเวลาเดียวกัน กิมมิคนี้ก็เป็นตัวสร้างบทหักมุมที่เป็นไฮไลท์ของเรื่อง ส่งให้การบิวด์ประเด็นต่างๆได้มีวิถีทางเดินหน้าถัดไปด้วยตัวของพวกเขาเอง รวมทั้งยังทิ้งข้อคิดเตือนใจเอามาเป็นอย่างยิ่งหัวใจให้ผู้ชมได้ว่า ชีวิตผู้คนยังอีกยาวไกล มีอะไรอีกมากมายให้เผชิญ ชีวิตมีหลายทางแยกเสมอ ในความโชคร้ายก็ยังมีเรื่องมีราวโชคดีอยู่ในนั้น การผ่านพ้นเรื่องยากลำเค็ญจะก่อให้ชีวิตมนุษย์หนักแน่นรวมทั้งเติบโตขึ้น อย่าไม่ให้ความสนใจสิ่งใกล้ตัวรวมทั้งคนข้างๆที่ดีกับพวกเรา ในที่สุด

นี่เป็นผลงานการควบคุมแล้วก็เขียนบทของ “แมตต์ รัสรับประทาน” โปรดิวเซอร์ชายหนุ่มที่อยู่เบื้องงานสร้างภาพยนตร์ตื่นเต้นเกรดรองๆมาหลายเรื่อง รวมทั้งครั้งจัดว่าเขากลับมาควบคุมหนังในรอบ 5 ปี ภายหลังที่ผลงานการควบคุมหนังโดยมากของเขาจะไม่มีความสำเร็จมากนักนักก็ตาม แม้กระนั้นถือว่าโชคดีที่เคสที่ถือเอามาเป็นประเด็นสำคัญของหนังนั้น ค่อนข้างจะมีความทรงประสิทธิภาพเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้เกือบจะไม่ต้องทำอะไรมากมาย ก็พลอยทำให้หนังมองเข้มข้นได้เรื่อยอย่างสม่ำเสมอ

รีวิวหนัง “The Super Mario Bros. Movie”

เด็กน้อย-เด็กหนวดมีกรี๊ด แต่ว่าผู้กำกับอ่อนประสบการณ์ไปหน่อย การเสี่ยงภัยในอาณาจักรเห็ดของมาริโอ ฝ่าจิ เจ้าฟ้าหญิงพีช รวมทั้งผองสหาย เพื่อคุ้มครองอาณาจักรอันเป็นหวานใจให้รอดพ้นจากคนร้าย เจ้าบาวเซอร์ ผ่านดินแดนที่แฟนเกมเคยชิน รวมทั้งไอเท็มจากเกมที่พวกเราเคยได้เห็นได้แก่ ดอกไม้เพลิง ดาว ชุดแปลงตัว หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งมาริโอคาร์ท ก็ถูกเอามาเอาไว้ในภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วย

ส่วนในประเด็นการย้อนยุคที่เลือกช่วงประวัติศาสตร์ของรอยต่อสหัสวรรษใหม่ กลับชักไม่ค่อยตื่นเต้นนักแล้วสิเนอะ เนื่องจากว่าหลายๆเรื่องได้เอาไปใช้กันเยอะแยะในตอนปีสองปีที่ล่วงเลยไป แม้กระนั้นก็ยังมีฉากสวยที่ประทับดวงใจนักเขียนเป็นพิเศษเป็น ตู้โทรศัพท์หน้าหอพักฯ ที่กาลครั้งหนึ่งเคยเจริญก้าวหน้าต่อคิวรอคอยโทร ยามเปลี่ยนเป็นเพียงแค่ตู้เหงาหงอยๆก็ยังช่วยทำให้ติดต่อถึงกันได้ โดยเขียนเนื้อความทิ้งเอาไว้ตามฝาผนังแทน เหิมใจดีจ้ะ

โดยรวม ก็เป็นหนังดีที่ย่อยไม่ยาก สนุกสนานเบาๆได้สาระติดไม้ติดมือบ้าง ดาราหนังน่ารักน่าเอ็นดู รวมทั้งมี ยูแจมยอง แล้วก็ พัคฮาชอน มาร่วมแจมรับเชิญด้วย ถ้าหากเอาความรู้สึกของนักเขียนที่เคยดูต้นฉบับปี 2000 มาก่อนเมื่อก่อน ก็สารภาพว่าไม่อิ่มไม่บีบหัวใจเสมอกันอันเดิมด้วยข้อแม้ที่ว่าในในช่วงเวลานั้น พล็อตนี้เป็นสดใหม่ตื่นตาตื่นใจดีเยี่ยม แม้กระนั้นเพียงพอมาถึงยุคนี้ เรื่องผ่านมิติเวลาได้เปลี่ยนเป็นของซ้ำซากเดิมๆไปเสียแล้ว

เลยบางทีอาจเสียเปรียบกว่า แต่ว่าก็รู้เรื่องในมุมของการรีเฟรชที่ให้ความแจ่มใสล้ำยุคขึ้น สรุปว่าแยกกันยืนในความคลาสสิคกับความร่วมยุคดียิ่งกว่าละกันถือได้ว่าคู่ทุกข์คู่ยาก-คู่เวรคู่บาปโดยแท้จริงสำหรับค่ายเกมอย่าง Nintendo ผู้ครอบครองลิขสิทธิ์เกม ‘Mario Bros.’ รวมทั้งค่ายภาพยนตร์ Universal Studios ผู้ผลิตหนังระดับตำนานของฮอลลีวูด ที่เริ่มกันไม่ค่อยงามเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่ง betflik8888 ของแวดวงหรรษาเมื่อปี 1983

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *