หญ้าทิมโมธี เป็นพืชยืนต้นที่เจริญเติบโตได้ดีในเขตภูมิภาคหนาว

หญ้าทิมโมธี 

หญ้าทิมโมธี  ต้นหญ้าทิโมธีนั้นถือได้ว่าต้นหญ้าที่มีสาระต่อสัตว์ฟันแทะเล็มเป็นอันมาก สามารถเอามาเป็นของกินร่วมกับของกินธรรมดาของสัตว์ฟันเล็มได้ เพื่อสมรรถนะที่ดีเยี่ยมที่สุดควรจะให้ต้นหญ้าทิโมธีราวๆ 70 – 75 % ของอาหารในแต่ละวัน โดยผลดีสำคัญๆของต้นหญ้าจำพวกนี้ก็คือช่วยทำให้สัตว์ฟันแทะเล็มได้บดของกินที่มีผิวสัมผัสที่สมควร ด้วยเหตุว่าสัตว์ฟันแทะเล็มจะมีการแตกออกของฟันเร็วกว่าสัตว์ชนิดอื่นๆถ้าหากฟันมีการแตกหน่อยาวเหลือเกินจะทำให้เกิดอันตรายต่อตัวของสัตว์เลี้ยงได้ การให้สัตว์เลี้ยงได้บดต้นหญ้าทิโมธีจะเป็นการช่วยชะลอการงอกของฟันและก็ยังช่วยขัดฟันให้กับสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

ถึงแม้ต้นหญ้าทิโมธีจะเป็นต้นหญ้าประเภทหนึ่ง แม้กระนั้นถ้าหากอยากต้นหญ้าที่มีคุณภาพนั้นควรที่จะเลือกต้นหญ้าทิโมธีที่มีความใหม่อีกทั้งในด้านของสีแล้วก็กลิ่น ซึ่งการจะพินิจพิเคราะห์จากสาเหตุในข้อนี้ นอกเหนือจากการดูด้วยตาก่อนซื้อแล้ว อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสิ่งที่ต้องการจะต้องสำรวจภายหลังซื้อมาแล้วด้วย ต้นหญ้าทิโมธีที่ดีต้องปราศจากความเปียกชื้น ผิวสัมผัสมีความแห้งสนิท สีของต้นหญ้าจำต้องไม่ซีดเซียวจนถึงเกินความจำเป็นรวมทั้งยังคงมีกลิ่นของพืชซ่อนเร้นอยู่ ถ้าหากต้นหญ้าทิโมธีที่ซื้อมามีคุณลักษณะต่างไปจากนี้ มีความน่าจะเป็นว่าต้นหญ้าที่ซื้อมานั้นจะมีคุณภาพที่ไม่ตรงกับความปรารถนาของสัตว์เลี้ยงได้

ต้นหญ้าแห้งนับว่าเป็นของกินมื้อหลักและก็สำคัญของกระต่ายทุกตัว เพราะว่าในต้นหญ้านั้นจะมีเส้นใยที่ดีต่อไส้แล้วก็ฟันของกระต่าย โดยหากกระต่ายมิได้รับเส้นใยที่พอเพียงมันจะมีผลให้ระบบขับถ่ายเริ่มกำเนิดปัญหา เมื่อปล่อยปละละเลยนานเข้ากระต่ายจะป่วยไข้จนกระทั่งบางทีอาจเสียชีวิตได้ ดังนี้ต้นหญ้าแห้งยังส่งผลต่อฟันอีกด้วย ด้วยเหตุว่าฟันของกระต่ายนั้นจะขยายรวมทั้งยาวขึ้นเรื่อยแม้มิได้กินต้นหญ้าแห้งเพื่อจะเข้าไปช่วยลับฟันไม่ให้ยาวจนถึงกำเนิดลักษณะการเจ็บปวด

หญ้าทิมโมธี 

หญ้าทิมโมธี  ราชาอาหารของสัตว์ฟันแทะ

เดี๋ยวนี้มีผู้สร้างอาหารสัตว์หลายๆแบรนด์ได้ทำผลิตและก็จัดจำหน่ายต้นหญ้าทิโมธีออกมากันมหาศาล ในแต่ละแบรนด์จะมีการคัดสรรต้นหญ้าที่ใช้ผลิตมาให้ถี่ถ้วน เว้นเสียแต่คุณจะตรวจทานจากคุณลักษณะที่มีการแจ้งบนซองสินค้าแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรจะให้ความเอาใจใส่ก็คือความนุ่มของต้นหญ้าทิโมธี เพราะเหตุว่าต้นหญ้าทิโมธีที่มีก้านนุ่มจะช่วยทำให้สัตว์เลี้ยงสามารถบดได้ง่าย ถ้าต้นหญ้าทิโมธีที่คุณซื้อมาก้านแข็งจนถึงเกินความจำเป็น อาจก่อให้สัตว์เลี้ยงไม่สนใจรับประทานต้นหญ้าเลยก็เป็นไปได้  (Pennisetum purpureum), ที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อ “หญ้าน้ำเดียว” หรือ “นาสนุ่น” คือพืชหญ้าที่มีลักษณะอันงดงามและมีความหลากหลายในการใช้ประโยชน์ในสายอุตสาหกรรมและเกษตรกรรม  เป็นพืชหญ้าใบใหญ่ที่มีลำต้นขนาดใหญ่และใบสีเขียวเข้ม ซึ่งสามารถเติบโตได้เป็นพุ่มใหญ่ที่มีความสูงสูงถึง 4-5 เมตรในบางกรณี

เป็นพืชที่มีความแข็งแกร่งและสามารถทนทานต่อสภาวะที่แล้งและฝนตกได้ จึงเหมาะที่จะปลูกในพื้นที่ที่มีสภาพอากาศร้อนและมีการแล้งสูง เช่น ประเทศไทย และชาวเกษตรสามารถนำ มาปลูกเพื่อใช้เป็นอาหารสัตว์ และเลี้ยงสัตว์ได้อย่างเหมาะสม มีคุณสมบัติทางอาหารที่สูงและประกอบไปด้วยสารอาหารหลากหลายประเภท เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต และไฟเบอร์ ทำให้มีค่าทางอาหารสูงและเป็นที่นิยมในการใช้เป็นอาหารสัตว์ เช่น วัว กระบือ และแพะนอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับใช้ในการควบคุมและลดการกัดเซาะของดิน และลดการระเหยของน้ำในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการกัดเซาะ ซึ่งเป็นประโยชน์สำคัญในการป้องกันและบรรเทาปัญหาทางดินเช่น การแพร่ระบาดของน้ำท่วม การกัดเซาะ และการเสื่อมโทรมของดิน

นอกจากนี้ยังมีการนำ มาใช้ในการสร้างพลังงานทดแทน โดยใช้เป็นเชื้อ หญ้าทิมโมธี  เพลิงแก่รถยนต์และเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เนื่องจาก มีเซลลูโลส (Cellulose) ซึ่งเป็นวัตถุประกอบหลักของเซลลูโลส ที่สามารถเปลี่ยนเป็นกรดอินทรีย์หรือเป็นแก๊สที่สามารถใช้เป็นเชื้อเพลิงได้ดังนั้น  เป็นพืชหญ้าที่มีความหลากหลายในการใช้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเลี้ยงสัตว์ การควบคุมและบรรเทาปัญหาทางดิน หรือการใช้เป็นแหล่งพลังงานทดแทน การสนับสนุนการปลูก อาจเป็นทางเลือกที่ดีในการพัฒนาอุตสาหกรรมและเกษตรกรรมให้ยั่งยืนและยั่งยืนยิ่งขึ้นหรือที่เรียกว่า Phleum pratenseพืชจำพวกนี้มีความน่านับถือแล้วก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีในเด็กอายุระหว่าง 4 ถึง 15 ปีและก็คนแก่โดยธรรมดาหากว่าในหลายๆกรณีจะมีผลให้เป็นผลเสีย โน่นซึ่งมันไขปัญหาได้ แต่ว่าสร้างใหม่

อย่างไรก็ดี อย่างข้างหลังมีความรุนแรงน้อยกว่า ยกตัวอย่างเช่นคันคอมีแผลในปากและก็เป็นหวัด หากว่าความปวดร้าวทรมาณจากโรคใดๆจะดียิ่งกว่าโรคหอบหืดขั้นร้ายแรง แม้กระนั้นก็ใช้เวลายาวนานหลายวันแล้วก็มีค่าใช้จ่ายอีกทั้งสำหรับในการลดอาการและก็การดูแลรักษาให้หายแม้กระนั้นสิ่งจำเป็นเป็นคุณจำต้องทราบดีว่าถ้าเกิดคุณกำลังท้องหรือมีลูกอายุต่ำยิ่งกว่าสามปี คุณไม่อาจจะรักษามันด้วยต้นหญ้าทิโมธีไม่ว่าในกรณีอะไรก็ตามเพราะว่าผลปรากฏว่าชอบห่วยแตกกว่ามากมายแน่ๆว่าการแพ้ละอองเกสรเถ้าถ่านแมวและก็สารเคมีฯลฯปรากฏให้เห็นได้ชัดเจนในตอนหลายปีมาแล้วของบุคคล เมื่อคุณยังเด็กเกิดเรื่องยากที่คุณจะสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ใดๆก็ตามที่มีอยู่ในสภาพแวดล้อม ตราบเท่าที่คุณทำความตกลงกับพยาธิภาวะของส่วนประกอบใดๆก็ตามเกือบจะไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะทราบว่ามันมีต้นเหตุจากมันไม่ใช่เหตุอื่น ในขณะเดียวกัน, ระบบภูมิต้านทานของคุณปรับปรุงขึ้น แล้วก็คุณอาจแพ้สิ่งที่คุณไม่เคยเป็นมาก่อน

ความเป็นจริงก็คือต้นหญ้าทิโมธี เป็นเยี่ยมในสมุนไพรที่รู้จักกันดีแล้วก็มีการกระจัดกระจายประเภทสูงที่สุดในโลก. มากมายจนถึงมีสายพันธุ์ที่ไม่เหมือนกันแล้วก็มีหน้าที่สำคัญในแหล่งต้นหญ้าสำหรับสัตว์แล้วก็ปฏิบัติภารกิจเลี้ยงกระต่ายและก็คุ้นชินชิลล่า ต้นหญ้าทิโมธีไม่ใช่ของใหม่ เกิดโดยผู้ตั้งถิ่นที่อยู่อาศัยในศตวรรษที่ XNUMX และก็เป็นที่นิยมในเวลาถัดมา (และก็ได้รับการปลูกฝังเยอะขึ้น) ในปี 1760 ตั้งแต่นั้นมาถึงตอนนี้มันถูกใช้สำหรับงานและก็ปัญหาที่ต่างกันต้นหญ้าทิโมธีนั้นมีต้นกำเนิดมาจากเกือบจะยุโรป รวมทั้งคงจะถูกตั้งชื่อตามนาย Timothy Hanson เกษตกร ชาวอเมริกา แล้วก็ ซึ่งเป็นผู้แนะนำต้นหญ้าจำพวกนี้ให้กับคนภายในตอนใตของอเมริกา ต้นหญ้าจำพวกนี้ถูกให้เป็นของกินกับสัตว์รับประทานพืชหลายหมวดหมู่ดังเช่นว่า กวาง ม้า รวมถึงสัตว์ฟันเล็มตัวน้อยๆเป็นต้นว่า หนูแกสบี้ หรือ กระต่าย

หญ้าทิมโมธี 

เพราะเหตุใดสัตว์ฟันแทะเล็ม จะต้องรับประทานต้นหญ้าแห้ง

สัตว์เครือญาติ Rodent หรือ สัตว์ฟันแทะเล็มนั้น ฟันของน้องจะสามารถแตกออกยาวขึ้นได้ตลอดระยะเวลาด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดน้องมิได้บดของกินที่ไม่เหมาะสม อย่างเช่น ต้นหญ้าทิโมธี หรือ ต้นหญ้าแห้งประเภทอื่นๆจะก่อให้ฟันขึ้นมาเรื่อยจนกระทั่งยาวเหลือเกิน แล้วก็อาการฟันยาวเหลือเกินนับว่าเป็นลักษณะของการป่วยประเภทหนึ่ง ซึ่งจะก่อให้น้องทานอาหารได้ตรากตรำ หรือร้ายที่สุดอาจจะก่อให้น้องไม่อาจจะทานอาหารได้และก็ร่างกายอ่อนแอจนถึงอันตรายถึงชีวิต  ท้องทุ่งทิโมธีเป็นเลิศในผลิตผลทางการเกษตรที่แพร่หลายรวมทั้งมีคุณค่าเยอะที่สุดเกี่ยวกับต้นหญ้ายืนต้นที่เป็นเมล็ดพืช โรงงานที่นี้ยั่วยวนใจความพอใจจากเกษตรกรและก็ผู้เพาะพันธุ์ปศุสัตว์มากขึ้นเหตุเพราะมีลักษณะของกินที่สุดยอด การใช้ต้นหญ้าทิโมธีที่มีคุณประโยชน์อีกอย่างหนึ่งเป็นพื้นที่ทำสวน ต้นหญ้าเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่จำเป็นจะต้องทั้งผองในการดีไซน์ภูมิทัศน์ – มีความเด่นด้วยความสวยสดงดงามทนต่อความเคลื่อนไหวอุณหภูมิได้อย่างดียิ่งและก็รักษาง่าย

ต้นหญ้าทิโมธีใช้สำหรับในการเกษตรเป็นพืชอาหารสัตว์  หญ้าทิมโมธี  ได้รับการเชิดชูอย่างยิ่งในด้านประสิทธิภาพรวมทั้งความอุดมสมบูรณ์ของมวลสารเขียว แม้กระนั้นมันแข็งตัวแล้วก็แข็งได้อย่างเร็วก็เลยใช้เฉพาะต้นหญ้าอ่อนเป็นอาหารสัตว์ลำต้นสีเขียวของต้นหญ้าทิโมธีใช้สำหรับให้อาหารโคโคม้า กระต่าย, เคยชินชิลล่า. พืชอาหารสัตว์ถูกเก็บเกี่ยวสำหรับหน้าหนาวในลักษณะของต้นหญ้าหมักหรือต้นหญ้าแห้ง ทิโมธีสามารถปลูกเป็นพืชอิสระหรือในส่วนประกอบของต้นหญ้า – โดยมากมักใช้ไม้พวกถั่วในอาหารสัตว์หรือพืชไร่เวียนต้นหญ้าทิโมธีมักใช้ในลัษณะของการวางแบบภูมิทัศน์ด้วยเหตุว่าตรงตามข้อกำหนดทั้งหมดทั้งปวงสำหรับสมุนไพรสำหรับในการจัดสวน –

ทนต่อน้ำค้างกลายเป็นแข็งได้ดิบได้ดีมีความจูงใจสำหรับในการตกแต่งแล้วก็ดูแลง่ายพืชใช้สำหรับในการผสมสนาม สำหรับในการตกแต่งสนามที่สวยและก็มีคุณภาพสูงทิโมธีมักใช้ร่วมกับ ryegrass, bluegrass และก็ fescue ทนต่อน้ำค้างกลายเป็นแข็งเจริญโดยยังคงสีเขียวที่สมบูรณ์บริบูรณ์ต้นหญ้าทิโมธีสำหรับสนามมีข้อเสียหลายประการสามารถตัดพอดีความสูงอย่างต่ำ 4 เซนติเมตร ด้วยเหตุว่าต้นหญ้าจะฟื้นได้นานและไม่ดีภายหลังจากการตัดผมสั้นๆหรือการสัมผัสกับมนุษย์อย่างหนักได้แก่ในสนามกีฬาหรือสนาม

1. Grass (ต้นหญ้าสด)
ต้นหญ้าสดถือของกินธรรมชาติสำหรับกระต่าย โดยการให้อาหารด้วยต้นหญ้าสดนั้นคุณสามารถวางในกรงกระต่ายเพื่อกระต่ายของคุณกินได้อย่างอิสระ ดังนี้แม้หาต้นหญ้ามิได้ ผมเสนอแนะให้ท่านปลูกต้นหญ้าในกระถางเล็กๆเอาไว้ในบ้านหรือรอบๆสถานที่กว้างนอกบ้านและก็ตัดต้นหญ้าด้วยกรรไกร (ห้ามตัดโดยเครื่องตัดหญ้าเด็ดขาด) แล้วจึงให้อาหารกับกระต่ายของคุณได้นะครับ

2. Hay (ต้นหญ้าแห้ง)
ต้นหญ้าแห้งนับว่าเป็นของกินสำหรับกระต่ายที่นิยมในกลุ่มของคู่รักกระต่าย เพราะเหตุว่าต้นหญ้าแห้งนั้นสามารถหาได้ทั่วๆไปตามตลาด ซึ่งพวกเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเสียเวล่ำเวลาสำหรับการปลูกต้นหญ้าเองแล้วก็เชื่อมั่นได้ว่าพวกเราจะมีของกินที่พอเพียงต่อสิ่งที่ต้องการของน้องกระต่ายในทุกวัน

 

หญ้าทิมโมธี 

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากต้นหญ้าทิโมธีมีมาก

มันมีความจูงใจอย่างกว้างๆเป็นต้นว่าต้นหญ้าแห้งรวมทั้งม้า แต่ว่าเมื่อรวมกับต้นหญ้าชนิตหนึ่งมันทำให้สัตว์มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับแกะและก็สัตว์เลี้ยงสัตว์อื่นๆมันยังเป็นของกินสำหรับหนูตะเภากระต่ายแล้วก็สัตว์เลี้ยงในบ้านอื่นๆ พืชสามารถรับทราบได้อย่างง่ายๆเมื่อมันบุษบาโดยหัวเม็ดแคบยาว ทิโมธีต้นหญ้าจะออกเมื่อใด? ช่อดอกผลิตในปลายฤดูใบไม้ผลิถึงต้นหน้าร้อนหรือข้างใน 50 ครั้งหน้าหยอดเม็ด พืชสามารถเก็บเกี่ยวต้นหญ้าแห้งหลายต่อบ่อยในฤดูปลูกถ้าหากปลูกภายในต้นฤดูใบไม้ผลิ.พืชมีระบบระเบียบรากตื้นแล้วก็เส้นใยรวมทั้งข้อข้างล่างที่ปรับปรุงเป็นหลอดที่เก็บคาร์โบไฮเดรต ใบมีดที่ไม่มีขนเรียบรวมทั้งสีเขียวอ่อน ใบอ่อนเริ่มรีดแล้วก็เติบโตจนกระทั่งใบแบนปลายแหลมรวมทั้งขอบตะปุ่มตะป่ำ แต่ละใบอาจมีความยาว 11 ถึง 17 นิ้ว

เทคนิคสำหรับในการปลูกต้นหญ้าทิโมธีต้นหญ้าทิโมธีมักหว่านในช่วงฤดูใบไม้ หญ้าทิมโมธี  ผลิหรือหน้าร้อน ใช้เวลา 50 วันสำหรับในการสร้างเพื่อเก็บเกี่ยวในลักษณะอากาศจำนวนมาก ตอนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับในการปลูกพืชช้าเป็นหกอาทิตย์หรือมากยิ่งกว่าก่อนฤดูใบไม้ร่วงน้ำค้างกลายเป็นแข็งคราวแรกซึ่งทำให้มีเวลาเพียงแค่พอที่จะสร้างก่อนที่จะอากาศหนาวเย็น.หว่านเม็ดในดินที่ได้รับการปรับปรุงแก้ไขซึ่งไถกระพรวนแล้ว ถึงแม้ว่าต้นหญ้าทิโมธีจะเติบโตในดินทุกจำพวก แต่ว่าค่า pH ของดินก็มีความจำเป็น เป็นเรื่องดีควรจะอยู่ระหว่าง 6.5 แล้วก็ 7.0 ถ้าจำเป็นต้องให้กระทำการทดลองดินรวมทั้งปรับแต่งดินด้วยปูนหกเดือนที่แล้วกระทำการปลูกพืช เม็ดควรจะปลูก¼ถึง½นิ้วลึกและก็ปกคลุมด้วยดินเบาๆทำให้ดินเปียกชื้นปานกลาง.

การดูแลต้นหญ้าทิโมธี ต้นหญ้านี้ไม่สามารถที่จะดำเนินงานเจริญในพื้นที่ที่มีความร้อนสูงหรือในช่วงฤดูแล้ง ความชุ่มชื้นที่เสมอต้นเสมอปลายนั้นเป็นสิ่งที่มีความต้องการในการพัฒนาจุดยืนที่ดี บ่อยมากที่ต้นหญ้าทิโมธีปลูกด้วยพืชเชื้อสายถั่วเพื่อเป็นอาหารสัตว์สำหรับสัตว์ คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากต้นหญ้าทิโมธีในกรณีนี้เป็นการไถลูกพรวนจะเพิ่มไนโตรเจนการซึมผ่านการระบายน้ำและก็สารอาหารที่มากขึ้น.เมื่อปลูกด้วยพืชเชื้อสายถั่วไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ปุ๋ยไนโตรเจนเพิ่ม แม้กระนั้นจำเป็นจะต้องได้รับคุณประโยชน์จากการใช้ของกินเป็นช่วงๆใช้ทีแรกสำหรับเพื่อการหว่านอีกทีในฤดูใบไม้ผลิรวมทั้งข้างหลังการเก็บเกี่ยวเก็บต้นหญ้าแห้งก่อนที่จะพืชมากยิ่งกว่าครึ่งจะก่อดอก อย่าเก็บเกี่ยวลงไปที่โคนใบซึ่งจะเป็นเชื้อเพลิงสำหรับการเติบโตในสมัยถัดไป ภายหลังการเก็บเกี่ยวทีแรกพืชพร้อมที่จะเก็บรวบรวมอีกรอบใน 30 ถึง 40 วันพวกเรามาทำความรู้จักกับต้นหญ้าแต่ละจำพวกกันว่าต้นหญ้าแบบไหนเหมาะสมกับกระต่ายวัยไหน

  1. ต้นหญ้าอัลฟาฟ่า(Alfalfa hay) เป็นพืชเครือญาติถั่ว รสสัมฟัสนุ่ม มีรูปร่างโปรตีนแล้วก็แคลเซียมสูง เหมาะสมกับกระต่ายวัยเด็กจนกระทั่งอายุ 6-8 เดือน กระต่ายป่วยไข้ และก็กระต่ายสูงอายุ แม้กระนั้นต้นหญ้าอัลฟาฟ่าไม่เหมาะสมกับกระต่ายที่ดื่มน้ำน้อย หรือมีปัญหานิ่ว
  2. ต้นหญ้าทิมโมธี(Timothy) เป็นต้นหญ้าที่มีรูปร่างสารอาหารค่อนข้างจะสมดุล เหมาะสมกับกระต่ายโต โดยจะไม่ทำให้อ้วนกระทั่งเกินความจำเป็น ต้น หาซื้อง่าย เป็นที่ชื่นชอบมากมาย แต่ว่าไม่เหมาะสมกับกระต่ายเด็กเพราะว่าสารอาหารบางครั้งอาจจะไม่พอ
  3. ต้นหญ้าออชาร์ด(Orchard hay) ต้นหญ้าประเภทนี้มีรสสัมผัสนุ่ม มีรูปทรงเส้นใยแล้วก็น้ำตาลสูง โปรตีนต่ำ มีความน่าลิ้มลองสูง แต่ว่าอาจจะเป็นผลให้ไส้ปรวนแปรหรือเสียสุมดุลได้ สำหรับกระต่ายที่มีระบบระเบียบทางเดินอาหารอ่อนแอ
  4. ต้นหญ้าโอ๊ต(Oat hay) ต้นหญ้าโอ๊ตมีรูปร่างแร่แล้วก็เส้นใยสูง โปรตีนต่ำ มีรสสัมผัสค่อนข้างจะแข็ง ก็เลยช่วยลับฟันเจริญมากมาย เหมาะกับกระต่ายที่มีปัญหาฟันยาวหรือฟันสบกันไม่ดีเหมือนปกติ
  5. ต้นหญ้าสมุนไพร(Herbal hay) เป็นต้นหญ้าที่มีการผสมสมุนไพร ได้แก่ ค้างโมมายด์ ดอกกุหลาบ ลาเวนเดอร์ ให้มีชีวิตชีวา กลิ่นรวมทั้งรส เพื่อเพิ่มความน่าลิ้มลอง เหมาะสมกับกระต่ายที่ขี้เบื่อ แต่ว่าระวังกระต่ายที่แพ้พืชกรุ๊ปสมุนไพร อาจส่งผลให้ไส้ผันแปรหรือเสียสมดุลได้

คุณลักษณะ พืชประเภทนี้มีสาระสำหรับมนุษย์แล้วก็สัตว์  betflik8888  ในหลังจากนั้นใช้เป็นต้นหญ้าแห้งสำหรับม้าเพราะว่ามีเส้นใยไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งให้ท่านค่าทางโภชนาการของม้าที่มีคุณภาพซึ่งเป็นอีกส่วนหนึ่งส่วนใดที่เด่นที่สุด เหมือนว่ายังน้อยเกินไปเมื่อไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปมีแม้กระทั้ง บริษัท ที่เชื่อมโยงกับสัตว์หรือกิจกรรมของพวกเขาที่อาศัยสมุนไพรทิโมเทียแล้วก็ยังเอาไปใช้กับสิ่งมีชีวิตที่แปลกใหม่แล้วก็มีชีวิตขนาดเล็กซึ่งบ่งถึงการเปลี่ยนแปลงนับจากจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ใช้กับม้าเพียงแค่นั้น

พึงสังเกตว่าต้นหญ้าทิโมธีมีผลดีเยอะที่สุดในวันที่อากาศหนาวเย็น แต่ว่ามากกว่าสิ่งอื่นใดในช่วงฤดูใบไม้ตกและก็หน้าหนาว ในส่วนของมันในฤดูใบไม้ผลิละอองเรณูของมันบางทีอาจเปลี่ยนเป็นสารก่อภูมิแพ้สำหรับบางบุคคล ในศตวรรษนี้คุณลักษณะของต้นหญ้าเริ่มถูกประยุกต์ใช้สำหรับการฉีดยาคุ้มครองป้องกันไข้ละอองฟางใหม่ซึ่งส่งผล ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นระบบภูมิต้านทาน ของคน (โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนแก่) และไม่ได้รับผลพวงจากละอองเรณู

เฉพาะอย่างยิ่งเป็นหญ้าแห้งสำหรับม้ามีเส้นใยค่อนข้างสูงโดยเฉพาะเมื่อตัดตอนปลาย ถือว่าเป็นหญ้าที่หยาบและหยาบซึ่งไม่ค่อยได้รับการเลี้ยงโดยปศุสัตว์หากตัดก่อนหน้านี้ มันเป็นส่วนหนึ่งของการพิจารณาการผสมผสานมาตรฐานสำหรับหญ้าฟางและให้คุณภาพโภชนาการสำหรับม้า ทิโมธีหญ้าแห้งเป็นอาหารหลักเพื่อใช้ในประเทศสัตว์เลี้ยงกระต่าย , หนูตะเภา , ชินชิลล่าและdegusมักจะทำขึ้นเป็นกลุ่มของอาหารของพวกเขา หญ้าทิโมธีอุดมไปด้วยเส้นใยยาวและเนื้อหยาบช่วยในการบดฟัน ทำให้ทั้งฟันและกรามมีระเบียบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *