ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10 ดูหนังฟรี 2023 ภาพชัด หนังHD

ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10

ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10 ไม่น่าเชื่อว่าภาพยนตร์อย่าง Fast & Furious จะมาถึงภาคที่ 10 ได้ จากหนังอาชญบาปแข่งรถ ในภาคที่ 1 ในชื่อภาษาไทยแบบเข้าใจง่ายๆว่า เร็ว..แรงทะลุเมืองนรก ในปี คริสต์ศักราช 2001 ที่ทำกรุ๊ปผู้แสดงนำฝ่ายเลื่องลือทุกคน ไม่ว่าจะ วิน น้ำมันดีเซล (Vin Diesel), พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) แล้วก็ มิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez) จนถึงสร้างตำนานจำนวนมาก รวมทั้งผู้แสดงมีชื่อคั่บคังที่มาร่วมแจมกลางทาง มาจนกระทั่ง Fast & Furious 10

ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10 ยังไม่นับที่หนังมาดังในโลกสมัยอินเตอร์เน็ตกับมีมเฮฮาต่างๆ

จากหนังประเด็นนี้ เพียงแค่คุณพิมพ์คำว่า “Vin Diesel Meme” คุณก็จะพบคำว่า “Family” เยอะไปหมด ด้วยเหตุว่าในรูปภาพยนตร์ Fast & Furious ผู้แสดงอย่าง โดมินิค โทเร็ตโต ชอบกล่าวถึงจุดสำคัญคำว่าครอบครัว กระทั่งแปลงเป็นเรื่องล้อเลียนขำไปทั้งโลกนั้นเอง และก็ เป็นภาพจำไปเลยว่าถ้าหากบอกคำนี้หน้าของ วิน น้ำมันดีเซล น่าจะลอยมาแต่ไกล

เว้นเสียแต่เรื่องขำขันแล้ว ยังมีเรื่องมีราวใหญ่ที่ทำให้เรื่องราวควรมีความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ จากการตายของ พอล วอล์คเกอร์ (Paul Walker) ในปี ค.ศ .2013 ที่เป็นผู้แสดงนำชายหลักจนกระทั่งภาค 7 ซึ่งภาคสุดท้ายของ พอล สร้างการเกิดภาพจำให้แฟนหนังทั่วทั้งโลกมาก ที่ทั้งคู่คนจะต้องขับขี่รถจากลาไปคนละทาง แต่ว่าฉากนั้นจริงๆมีการนำน้องชายของพอล มาเข้าบท และก็ ใช้ CGI ช่วยทำให้สมจริงสมจังขึ้น แม้กระนั้นก็ยังเป็นภาพจำที่พวกเราไม่สามารถที่จะลืมได้อยู่ดี ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10 ว่าตัวของ พอล ที่ช่วยความเลื่องลือให้หนังประเด็นนี้มากมายก่ายกอง

ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10

รวมทั้งเรื่องการวิวาทกันระหว่าง วิน ดี เซล และก็ เดอะ ร็อค (The Rock) ป้ายประกาศจะไม่ร่วมงานกันอีกแน่ๆภายหลังจากมีปัญหาบาดหมางตั้งแต่ข้างหลังจบภาค 8 ในปี คริสต์ศักราช 2017 ไม่ว่าจะกระแสข่าวลือเรื่องค่าตอบแทน หัวข้อการถ่ายทำของ เดอะ ร็อค ที่ทับทับกันระหว่างหนังเครือญาติ Fast รวมทั้ง Jumanji ยังลุกลามไปถึง ผู้แสดงอย่าง ไทรีส กิบสัน (Tyrese Gibson) ที่โทษดาราหนังกล้ามโตว่า ด้วยเหตุว่าเขาทำให้การถ่ายภาค 9 จำต้องเลื่อนออกไปในตอนปี 2017 รวมทั้ง ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เนื่องจากว่ามีเหตุการณ์กลับกลายอย่างโรคระบาดวัววิด ด้วยถึงทั้งยัง 2 คนจะจบได้ไม่สวย แต่ว่าตัวของ วิน

ก็ยังเชิญ เดอะ ร็อค ผ่าน IG เมื่อตอนปี 2021 กลับมาในครอบครัว Fast แต่ว่าแน่ๆเขาไม่ยอมรับว่าจะไม่กลับไปเล่นในเฟรนไชส์นี้ แล้วยังอำนวยพรให้หนังไปถึงเป้าหมายต่อจากนี้ไป ดูหนังfast10 แต่กระนั้น พวกเราก็ยังได้มองเห็นดาราหนังชายหนุ่มกล้ามโตกลับมาเล่นหนังภาคแยกของ Fast อย่าง HOBBS & SHAW ในปี 2019 แต่ว่าดูราวกับว่าปัจจุบัน เดอะ ร็อค จะยอมใจอ่อนกลับมาร่วมงานในช่วงท้ายของ Fast X ก็อาจจะต้องไปลุ้นในรูปภาพยนตร์กันอีกครั้งว่าจะเป็นจริงหรือเปล่า

จากที่เล่าสถานะการณ์โดยประมาณทั้งหมดทั้งปวงของจักรวาล Fast & Furious นั้น เพราะภาค 10 กำลังจะเข้าในประเทศไทย 17 พ.ค. 2023 เพราะฉะนั้นพวกเราจะมาสรุปเรื่องราวก่อนหน้านั้นแบบสั้นๆให้เริ่มเข้าใจว่าแต่ว่าละภาคมีเหตุเป็นมาเช่นไรนั้นเองคนใดต้องการเป็น ครอบครัว ก็อย่าให้ครอบครัวอยู่สิ่งเดียวถาง ควรขับซิ่ง เร็ว แรง ทะลุแดนนรกไปหนังเชื้อสาย Fast แต่ว่าแน่ๆรายละเอียดเล็กน้อยย่อมมีการเผยจุดหลักของภาพยนตร์ ถ้าเกิดคนใดกันแน่ยังไม่มองภาคไหนก็ผ่านได้ แม้กระนั้นถ้าหากคนไหนอยากได้ข้อมูลในหัวเพื่อไปต่อ ก็เดินหน้าถัดไปได้เลยภาคที่ทำให้พวกเรารู้จักนักแสดงอย่าง โดมินิค โทเรตโต (Dominic Toretto), เลตตี ออร์ทิซ (Letty Ortiz), ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ (Brian O’Conner) แล้วก็ มีอา โทเรตโต (Mia Toretto) ที่เป็นฐานหลักของแฟรนไชส์จนกระทั่งตอนนี้

โดยรายละเอียดในภาคแรกเป็นจุดเริ่มของ ไบรอัน โอ’คอนเนอร์

ตำรวจที่ไม่ได้แต่งกายภานในเครื่องแบบราชการที่ได้รับมอบหมายให้แทรกซึม แล้วก็ กำจัดกรุ๊ปขโมย ไบรอันเจอร่องรอยจาก โดมินิก โทเรตโต หัวหน้าของกรุ๊ปหัวหน้ารถยนต์ แล้วก็ ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10 มันสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เนื่องจากว่าดอมยังเป็นพี่ชายของ มีอา เถ้าแก่ Toretto’s Market แต่ว่าไบรอัน ก็ดันหลงเสน่ห์ มีอาเสียได้แม้ว่าจะมาเป็นตำรวจปลอมตัวมา ไบรอันสร้างความตรึงใจให้ดอมด้วยสไตล์การขับรถยนต์ของเขา และก็ สุดท้ายก็ยอมร่วมกลุ่มของดอม (ซึ่งแน่ๆ นายมันยังไม่ใช่ครอบครัว) โชคร้ายที่ ไบรอัน อาจจะไม่สามารถที่จะทำแบบงี้ได้อีกนาน เลยจำต้องรีบจัดการกับครอบครัว โทเรตโต ซึ่งก็เมื่อดูท่า ดอม รวมทั้ง เดอะกลุ่ม จะต้องจบลงด้วยการจบไม่สวย

เมื่อความลับว่าไบรอันเป็นตำรวจถูกเผย และก็ ดอมถูกบังคับให้ออกจากเมืองเพื่อแอบหนี ทั้งคู่ก็เลยมีการแข่งกันหนึ่งควอเตอร์ไมล์ในที่สุด ในในที่สุด แทนที่จะจับเพื่อนพ้องใหม่ของเขาไปขัง แม้กระนั้น ไบรอัน ให้กุญแจรถยนต์แก่ดอม แล้วก็ ปลดปล่อยให้เขาซิ่งไปไกลๆ

ผู้ใดได้มองภาคแรกเวลานี้ก็อาจจะอารมณ์ค้างไปตามๆกัน แต่ว่าแน่ๆนี้เป็นจุดเริ่มต้นตำนานที่คำว่า “ครอบครัว”ภาค 2 ของเครือญาติ Fast ที่เป็นภาคที่นักแสดงของ วิน น้ำมันดีเซล อย่าง โทเรตโต ได้หายหายไป รวมทั้ง เรื่องเดียวที่ไม่มีเขาโผล่มาเลย แต่ว่าไม่ใช่เพราะเหตุว่าเรื่องขับขี่รถหนีไปในด้านหลังเรื่องภาค 1 แม้กระนั้นเนื่องจาก วิน ติดการถ่ายทำ xXx (2002) ขณะนั้น

ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10

ถ้าเกิดลำดับไทม์ไลน์แล้ว 2 Fast 2 Furious เกิดขึ้นในห้าปีระหว่างภาคแรก และก็ Fast ภาค 4 ซึ่งมันก็เกี่ยวเนื่องถึงสิ่งที่ผู้แสดง ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ ได้ทำภายหลังจากภาคแรก ทั้งภาค 2 ยังได้เสนอแนะ นักแสดง โรมัน เพียร์ซ ที่แสดงโดย ไทรีส กิบสัน (Tyrese Gibson) เพื่อนเก่าที่เปลี่ยนเป็นศัตรูกับไบรอัน แล้วก็ เทจ ปาร์คเกอร์ ที่รับบทบาทโดย ลูดาคริส (Ludacris) ซึ่งหลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป็นสมาชิกคนสำคัญของกลุ่มดอมมาจนกระทั่งภาคปัจจุบันนี้รายละเอียดภาค 2 ไบรอัน

  1. ได้แปลงโฉมจากตำรวจที่ไม่ได้แต่งกายภานในเครื่องแบบราชการมาเป็นราชาในตำนานที่แวดวงแข่งรถบนถนนหนทางไมอามี ร่วมกับผู้จัดงาน แล้วก็ อดีตกาลนักแข่งรถ เทจ ปาร์คเกอร์ ซึ่งไบรอันกำลังฉกฉวยเงินในไมอามี ทั้งสิ้นนี้ แม้กระนั้นที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งปวงนี้ ก็มาหยุดลง เมื่อเขาโดนจับจับโดยกรมตำรวจไมอามี ภายหลังที่พวกเขายิงฉมวกกระแสไฟฟ้าใส่รถยนต์ไบรอัน เวลาที่เขาขับขี่รถออกไปข้างหลังการแข่งขันชิงชัย ซึ่งจะกล่าวว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตำรวจใช้ตลอดทั้งเรื่องเพื่อปิดลักษณะการทำงานของรถยนต์นั้นไม่มีอยู่จริง
  2. กรมตำรวจไมอามี อยากให้ ไบรอัน ซ่อนตัวเข้าไปในหน่วยงานอาชญากรรมของ เวโรน ที่สวมบทโดย วัวล ฮอเซอร์ (Cole Hauser) โดยมีข้อเสนอแนะว่า จะล้างความเป็นมาอาชญากรรมของเขาทั้งปวง ถ้าเกิดเขาสามารถจัดแจงกับเจ้าพ่อสิ่งเสพติดในไมอามี่ได้ ซึ่งแน่ๆ ไบรอันก็เลยเชิญเพื่อนสนิทยุคเด็กที่เป็นอดีตผู้ต้องขัง โรมัน มาช่วย ทั้งยังด้วยความให้การช่วยเหลือจากสายนอกชุดแต่งกายอีกคนอย่าง โมนิกา ฟูเอนเตส ที่แสดงโดย เอวา เมนเดส (Eva Mendes)
  3. ก็อาจจะไม่ต้องเดาว่าจับได้ไหม เนื่องจากว่าไบรอัน แล้วก็ โรมันผนึกกำลังจับตัวเวโรนเสร็จ ล้างประวัติความเป็นมาอาชญากรรม และก็ แอบหนีไปกับเงินสดที่ได้มาอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมายมากมาย ทุกสิ่งทุกอย่างจบสิ้นลงด้วยดีภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ที่มีรายละเอียดออกจะเด่นเป็นเอกลักษณ์จากเบื้องหลังที่อยู่ในประเทศประเทศญี่ปุ่น แล้วก็ ไม่มีใครเหมือนในแง่ว่าเรื่องต่างๆในเรื่องมิได้มีการเชื่อมโยงกับเค้าเรื่องหลักของแฟรนไชส์ ​​แม้กระนั้นมีข้อละเว้นข้อหนึ่งซึ่งก็คือนักแสดง ฮาน ที่แสดงนำโดย ซอง คัง (Sung Kang) เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนระหว่างการประลองบนถนน เมื่อภาพยนตร์ออกฉายในปี ค.ศ 2006 ก็ไม่รู้เรื่องว่าใครกันแน่จัดแจงเขา ซึ่งก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นใน Tokyo Drift แม้กระนั้นถ้าหากมองเป็นลำดับเวลของเฟรนไชส์นี้รายละเอียดลำดับ 7 ตามไทม์ไลน์ของเครือญาติ Fast

ใจความหลักของภาคนี้ ภายหลังการถึงแก่กรรมของผู้แสดงจิเซลล์ ของ กัล กาด็อท (Gal Gadot) ใน “Fast & Furious 6” ท้ายที่สุด ฮาน ก็เอาอย่างคำสัญญาที่จะไปดู “ฉากแข่งรถบนถนนหนทาง” ในกรุงเมืองโตเกียวในปี 2006 ใน “The Fast and the Furious: Tokyo Drift” แม้กระนั้นเนื่องด้วย “Tokyo Drift” เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของความมานะบากบั่นสำหรับการสร้างแฟรนไชส์ใหม่ โดยไม่มี พอล วอล์คเกอร์ หรือ วิน น้ำมันดีเซลทำให้น้ำหนักไปอยู่ตัวละครอย่าง ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10 ฌอน บอสเวลล์ แสดงนำโดย ลูคัส กางล็ค (Lucas Black) ฌอนที่ใบหน้าดูเหมือนจะเป็นผู้เรียนม. ปลาย ผู้ซึ่งถูกส่งไปอยู่กับบิดาของเขาในเมืองโตเกียวภายหลังที่เขาถูกใจแข่งรถบนถนนหนทางทำให้เขาจมน้ำในอเมริกา ส่วนในเมืองโตเกียว ฌอน ได้เจอกับฮาน ซึ่งมีบุคลิกลักษณะเย็นชาอย่างกับน้ำแข็ง แล้วก็ ความชำนาญการแข่งรถบนถนนทำให้เขาแปลงเป็นนักแข่งขันหลักในแวดวงแข่งรถใต้ดิน

ฮาน เปรียบคนดูแล ที่ดูแล ฌอน ต่อให้ให้ยืมรถยนต์ และก็ สอนกรรมวิธีการดริฟต์เพื่อเอาชนะ

ดี.เค. ตัวร้ายหลักของเรื่องที่แสดงนำโดย ไบรอัน silentreadingpartypdx ครั้ง (Brian Tee) หลานชายของหัวหน้ากลุ่มยากูซ่า โชคร้ายที่การฝึกหัดของ ฮาน ถูกสอดแทรกเมื่อ ดี.เค. และก็ ลูกน้องของคุณลุงจู่โจมโรงรถของฮันโดยในฉากการไล่ล่า ฮาน ถูกคนขับที่ผ่านไปชน รวมทั้ง ถังเชื้อเพลิงของเขาก็พุ่งขึ้นไปเป็นเปลวไฟขนาดใหญ่ ด้วยเหตุนั้น ฌอนก็เลยท้า ดี.เค. สู่การแข่งขันชิงชัยที่ผู้ชนะจะต้องจากเมืองไปนิรันดร หลังจากนั้น ฌอนเป็นผู้ชนะ และก็ ได้เป็น Drift King คนใหม่ ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10 แต่ว่าฉากในที่สุดของภาคนี้ ดอมดึงตัวขึ้นมาแข่งรถกับฌอน โดยชี้แจงว่า “ฮานเป็นครอบครัว”

และก็ ก็ไม่เฉลยคำตอบว่าผู้ใดกันชนะขณะนั้น แม้กระนั้นในภาค 7 ได้มีการเผยคราวหน้าคนชนะหมายถึงดอมการเกิดของภาค 4 อาจส่งผลให้พวกเราจำเป็นต้องแกล้งทำเป็นลืมภาค Tokyo Drift เนื่องจากเหตุเพราะช่่วงเวลาในรูปภาพยนตร์มันยังไม่เกิดขึ้นจริง จนตราบเท่าของ Fast & Furious 6 ก็คงจะไม่มีผู้ใดทราบดีว่าอะไรบันดาลใจให้กำเนิดพุทธิไอเดีย ว่า Fast and Furious จำต้องแปลงไทม์ไลน์ย้อนไปอย่างนี้ ซึ่งพร่ำบ่นก็อาจแค่นั้น มองถัดไปสำหรับแฟนคลับ

ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10

แล้่วคุณสงสัยอีกไหมว่าเพราะอะไร “Fast & Furious” ภาค 4 ถึงตัด “The” ออกไป ทายใจเอาเองคงจะทำให้มันมองคลีนๆขึ้น หรือไม่ ไม่มีมาบอกเสียด้วยโดยรายละเอียดเริ่มของภาคนี้ เมื่อผู้แสดง ดอม, เลตตี, ฮาน รวมทั้ง ซานโตส สามารถลักขโมยน้ำมันชั้นยอด เพื่อมอบให้กับพสกนิกรในสาธารณรัฐโดมินิกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ดอม ก็รู้ว่าตราบเท่าที่เขายังเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายตัวเอ้ที่ยังถูกล่าไม่เลิก เรื่องก็คงจะไม่จบกล้วยๆซึ่งจะพา เลตตี เสี่ยงโดนจับจับเช่นเดียวกัน เขาก็เลยทิ้งเลตตีเวลากลางดึกเพื่อไปดำรงชีวิตของเขา

ในเวลาเดียวกัน ไบรอัน ได้ดำเนินงานร่วมกับเอฟบีไอในฐานะข้าราชการภาคสนาม มานะหาร่องรอยของพ่อค้ายาชื่อ บรากา ที่เล่นบทโดย จอห์น ออร์ตำหนิซ (John Ortiz) ดอมกลับถูกบังคับให้กลับไปลอสแองเจลิสภายหลังจากทราบดีว่าเลตตี ถูกคนของบรากาฆ่าตายในเวลาที่คุณปฏิบัติงานร่วมกับไบรอันเพื่อปราบเจ้าพ่อสารเสพติด หากคุณทำสำเร็จ บันทึกอาชญบาปของดอมจะถูกลบทิ้งทำให้ ดอม แล้วก็ ไบรอันแฝงเข้าไปในหน่วยงานแข่งรถบนถนนหนทางของบรากา ไบรอันตั้งมั่นจะจับบรากา ส่วนดอมตั้งมั่นจะฆ่าเขา ขณะที่อยู่ตรงนั้น พวกเขาเจอ รวมทั้ง เป็นเพื่อนกับ จีเซล หนึ่งในมือขวาของบรากา (ที่ภายหลังมาอยู่กลุ่ม ดอม) ซึ่งสุดท้าย ดอม และก็ ไบรอันก็กลับมาคืนดีกันในเรื่องอดีตกาลที่สลับซับซ้อน รวมทั้ง เชิญชวนปวดศีรษะ ล้มบรากาลงได้เสร็จ

ตอนจุดพีคของหนัง ช่างซวยที่ ดอม โดนจับโดยเอฟบีไอ และก็ ถูกวินิจฉัยติดคุก 25 ปี จากความผิดพลาดที่เกี่ยวเนื่องกับการแข่งรถบนถนนก่อนหน้าที่ผ่านมาทั้งหมดทั้งปวง ช่วงเวลาเดียวกันก็เป็นโชคดีสำหรับเขาเช่นเดียวกันที่ ไบรอัน ก็เคยทำไม่ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อช่วยสหายของเขา ซึ่งภาพยนตร์หัวข้อนี้ลงเอยด้วย ไบรอัน, มีอา รวมทั้ง ผู้อื่นช่วยเขาออกมาจากเรือนจำนั้นเอง

สำหรับแฟนคลับที่มองภาค Tokyo Drift ในตอนแรกบางครั้งก็อาจจะงงมากๆงวยๆเพราะว่าดูอย่างกับว่า ฮาน จะตายในรูปภาพยนตร์หัวข้อนั้น แต่ ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดขึ้นก่อนภาค 3 โดยเหตุนี้ ดูหนัง เร็ว แรง ทะลุนรก 10 เขาก็เลยยังมีชีวิตดี๊ดี และก็ การันตีว่า เลตตี ที่เป็นตัวเด่นตั้งแต่ภาคแรก “ตาย” อย่างที่พวกเรามองเห็น รวมทั้ง ไบรอัน ก็ออกมาจากอาชีพตำรวจ แล้วกลับมาเริ่มสานสมาคมกับ มีอา ภายหลังหายไป 5 ปี ซึ่งจากที่เล่ามาทั้งหมดทั้งปวงนับเป็นจุดกำเนิดสำคัญสำหรับการคิดแผนให้แฟรนไชส์นี้เดินต่อไปได้ เป็นการให้ครอบครัวของดอม และก็ อดีตกาลเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน ทิ้งทุกๆอย่างในทันทีทันใดเพื่อช่วยเขายามมีปัญหา (ก็บทดารานำชายละเนอะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *