ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา The Raid: Redemption (2011) คือ หนังแอ็คชั่นจากประเทศอินโดเนเซียที่เล่าถึงกลุ่มตำรวจที่จะต้องบุกเข้าไปในอาคารหนแห่งึ่งซึ่งเป็นที่อยู่ของ ทามา มาเฟียสุดโหดเมื่อล่วงทราบถึงการมาของตำรวจ ทามาก็ได้สั่งลูกน้องให้คุ้มครองป้องกันแหล่งกบดานของตัวเองอย่างเต็มที่ และนั่นก็ส่งผลให้ทีมตำรวจควรต้องสู้ยิบตาเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดในอาคารที่เทียบราวกับขุมนรกแห่งนี้

The Raid คือ หนังที่นำเอา พื้นที่ปิด ของอาคารมาสร้างสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความกดดันตลอดทั้งเรื่อง นอกจากนี้นี้ จุดขายสำคัญของหนังก็คือศิลปะการต่อสู้แบบ ปันจักสีลัต ของ อิโก อูไวส์ และ ยายัน รูเฮียน ในบทของ รามา และ แมดด๊อก

THOR: LOVE AND THUNDER ธอร์: ด้วยรักและอัสนี

ตอนท้ายก็ตระเตรียมเข้าโรงรูปยนตร์ให้แฟน ๆ ได้ชมกันแล้วภายหลังรอกันมาอย่างนาน หนังน่าดู 2022 อีกหนึ่งเรื่องจากจักรวาลมาร์เวลเฟสที่ 4 ที่จะเข้ามาขยับขยายจักรวาลฮีโร่ของมาร์เวลให้กว้างใหญ่มากขึ้นไปอีกขั้น THOR: Love and Thunder พูดได้เลยว่าเป็นฮีโร่คนแรกในจักรวาลนี้เลยที่มีหนังของตัวเองถึง 4 ภาคเข้าไปแล้ว แน่ใจได้ทันทีว่าเทพเจ้าสายฟ้าคนนี้จะไม่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราไม่สมหวังแน่ๆ

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา Spenser Confidential

รูปยนตร์แอคชันสืบสวนสอบสวนที่มีเนื้อเรื่องสลับซับซ้อน เอ่ยถึงเรื่องราวของ Spenser ตำรวจหนุ่มที่ต้องเข้าไปติดอยู่ด้านในคุกกว่า 5 ปี, Hawk รูมเมทของเขา และ Henry เจ้าของบ้าน ทั้งสามจำเป็นจะต้องช่วยกันสืบสวนคดีฆาตรกรรมคดีหนึ่งเพื่อโค่นอำนาจความผิดให้กับ Terrence ตำรวจที่ถูกฆาตรกรรมและโดนป้ายความผิดว่าเขาเป็นฆาตกร

ARMY OF THE DEAD: LOST VEGAS

จัดเป็นอีกซีรี่ย์ชาวต่างชาติน่าชม เนื่องจากว่าสานต่อความสำเร็จด้วยการจัดออกมาเป็นซีรี่ย์เลยกับ ARMY OF THE DEAD: LOST VEGAS โดยจะเล่าเหตุการณ์การระบาดของซอมบี้ลึกลับในเวกัสแบบเจาะลึกจัดหนัก ให้แฟน ๆ ได้ระเบิดความมันส์กันอย่างเต็มพิกัดในปี 2022

The Usual Suspects โดย Nusfish Movie Blog

พวกเราอาจจะจะเคยผ่านระยะเวลาแห่งสมัย ‘หนังหักมุม’ กันมามากแล้ว และเพื่อผมแล้ว ในด้านของการปฏิบัติภารกิจเป็นหนังที่มี Plot twist หรือการหักมุมแล้ว ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา ไม่มีเรื่องราวไหนเกินไปกว่าหนังหัวข้อนี้ เนื้อเรื่องกล่าวถึงโจร 5 คน ที่ไปเกี่ยวเนื่องกับเหตุการณ์เรือส่งสินค้าระเบิดและมีผู้เสียชีวิตมากไม่น้อยเลยทีเดียว

ตำรวจจับผู้จำเป็นต้องสงสัยมาสอบสวน เหตุการณ์ดำเนินไปเรื่อยๆก็ยิ่งพบเบาะแสและต้นตอของเรื่องราวทั้งสิ้น ผ่านกลกรรมวิธีการเล่าเรื่องแบบ ‘ผู้เล่า’ เป็นเจ้าของเหตุการณ์ (แบบเดียวกับ Rashomon, Courage Under Fire หรือ Hero) เป็นการนำมาผสมกับการดำเนินเรื่องได้อย่างฉลาดเฉลียว ทำให้หนังนั้นมีดียิ่งกว่าแค่เป็นหนังหักมุมอย่างที่หลายๆคนยกย่อง และยังส่งให้ชายผู้มีชื่อเรื่องโนเนมอย่าง เควิน สเปซีย์ แปรเปลี่ยนเป็นนักทำให้รู้ดาวค้างฟ้ามาจนถึงประจำวันนี้

 

บางระจัน (151 ล้านบาท)

เรื่องย่อ: ในปีพุทธศักราช 2308 พระเจ้ามังระ กษัตริย์พม่าส่งทัพพม่า 2 ทัพใหญ่บุกกรุงศรีอยุธยา แต่ต้องเผชิญกับกองกำลังต่อต้านโดยชาวบ้านธรรมดา ๆ นำมาซึ่งการทำให้จำเป็นจะต้องเดินทัพล่าช้า โดยชาวบ้านที่แตกระสานซ่านเซ็นมารวมตัวกันที่บ้านระจัน (จ.สิงห์บุรีในขณะนี้)

โดยมี พ่อแท่น (ชุมพร เทพพิทักษ์) ผู้อาวุโสที่สุดเป็นแกนนำ, อ้ายจัน หนวดเขี้ยว (จรัล งามดี) ผู้เก่งกล้า, อ้ายอิน (วินัย ไกรบุตร) พรานขมังธนู ที่พึ่งอยู่กินกับอีสา (บงกช อาจมาลัย) เมียสาว และอ้ายทองคำเหม็น (บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์) คนพเนจร รวมถึงหลวงพ่อธรรมโชติ (ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง) แห่งวัดโพธิ์เก้าต้นเป็นขวัญจิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่าง

คืนหนึ่ง อ้ายอินได้ละทิ้งเวรยามแอบพาพรรคหมู่ไปบุกค่ายของพม่า ทางพม่าก็ได้จัดทัพมาบุกค่ายบางระจันเหมือนกัน จากเหตุการณ์นั้นส่งผลให้เกิดความสูญเสียขึ้นในค่ายเยอะมากๆ คนไม่ใช่น้อยอพยพออกจากค่ายบางระจันไปอยู่กรุงศรีอยุธยา ชาวบ้านบางระจันแจ้งไปยังกรุงศรีอยุธยาเพื่อจะขอยืมปืนใหญ่ แต่ทางกรุงศรีอยุธยาไม่ยอมให้ยืม ด้วยเกรงว่าหากบ้านบางระจันพ่ายแก่พม่า พม่าจะขโมยเอาปืนใหญ่กลับมาโจมตีพระนครได้ หมู่เขาก็เลยจะต้องพลีชีพเพื่อจะรักษาบ้านระจันและกันไม่ให้พม่าเข้าถึงกรุงศรีอยุธยาให้ได้นานที่สุด

.JUMANJI

Welcome to the Jumanji เหตุการณ์การเอาชีวิตรอดจากเกมกระดานในตำยาวนานของแก๊งวัยรุ่นอย่าง สเปนเซอร์ บริตทานีย์ ฟริดจ์ สเปนเซอร์ และ มาร์ธ่า ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา ได้ถูกเกมบอร์ดเก่าๆในห้องเก็บของชมดวึ่บเข้าไปอย่างงงๆ ตื่นมาอีกทีก็เจอว่าตัวของเราเองอยู่ด้านในร่างของผู้แสดงในเกม ซึ่งหมวดหมู่เค้าจะมีชีวิตแค่ 3 ครั้งแค่นั้น ถ้าพลาดก็คือยุติทุกสิ่งทุกอย่าง และหากอยากรอดก็จึงควรผ่านด่านสุดโหดของเกมนี้ให้ได้

LOCKE & KEY SEASON 3

“ยังเหลือกุญแจอีกหลายๆดอกที่พร้อมจะมาไขความลับที่ใหญ่มากยิ่งกว่าเดิม” เน็ตฟลิกซ์บอกมาเช่นนี้ กับซีรี่ย์ LOCKE & KEY SEASON 3 ปริศนาลับตระกูลล็อคในซีซั่น 3 เป็นเรื่องเช่นเดียวกับที่หลายๆคนรอคอยต้องการดูว่ากุญแจวิเศษในคฤหาสน์โบราณประจำตระกูลของพ่อจะพาไปไหน และจะเป็นยังไงต่อจากนี้เป็นต้นไป

ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา

THE HUNT

มาต่อด้วยเกมไล่ปัจจุบันโหดกันจ้ะ The Hunt สถานะการณ์การล่า ฆ่าโหดที่ดูแล้วลุ้นมาก เมื่อคนแปลกหน้าทั้ง 12 คนถูกจับตัวมาอยู่ด้านในที่เดียวกันเพื่อเล่นเกมเอาตัวรอด อารมณ์แบบ SAW อะนะ แม้กระนั้นความพีคก็คือ 1 ในผู้คนที่ถูกจับตัวมาดันรู้ดีว่าเกมนี้เล่นยังไง นำมาซึ่งการทำให้ผู้ถูกล่ากลายเป็นผู้ล่าไม่ทราบว่าใครจะอยู่คนไหนจะไปก่อนกันเลยล่ะจ้ะ

.READY OR NOT

พร้อมมั้ยที่จะถูกไล่ล่า?…Ready or not รูปยนตร์แนวไล่ล่าที่แปลกแหวกแนวจริงๆ เรื่องราวของเกรซ เพศหญิงสาวแสนสวยที่ได้ตกลงแต่งงานกับรุ่นลูกมหาเศรษฐี ซึ่งตระกูลนี้มีการต้อนรับสะใภ้ได้โหดมาก คือทางตระกูลจะเกิดการสุ่มเกมขึ้นมาให้เจ้าสาวได้ร่วมเล่น ซึ่งเกมสุ่มออกมาได้เป็นเกมซ่อนหา โดยมีกติกาว่าเจ้าสาวจำเป็นต้องหาที่หลบซ่อนให้ดีจนพ้นคืนนี้ แล้วถ้าคนในครอบครัวหยิบได้เมื่อไหร่ก็ฆ่าเธอทิ้งได้ในทันทีทันใด…ครอบครัวอะไรเนี๊ยยยย

Heat (1995)

เรื่องราวใน Heat เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ นีล แม็คคอรี่ อาชญากรอัจฉริยะและพรรคหมวดหมู่ได้กระทำปล้นรถหุ้มเกราะคันหนึ่ง แต่ในระหว่างการปล้น ลูกทีมของนีลก็กลับฆ่าเจ้าบทบาทรักษาความไม่เป็นอันตรายและกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความสับสนที่เกิดขึ้นตามมา

สถานะการณ์ครั้งนั้นส่งผลให้ วินเซนต์ ฮานนา นายตำรวจผู้มากการทำงานที่ผ่านมาอุตสาหะตามล่านีลและพรรคพวก และในขณะเดียวกัน นีลเองก็กำลังวางโครงการปล้นครั้งใหญ่พร้อมกับสะสางข้อขัดข้องที่เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการปล้นครั้งก่อน

Heat คือ สถานะการณ์การหักเหลี่ยมเฉือนคมกันของ ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา สองอัจฉริยะ ที่อยู่คนละด้านของกฏหมายซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสถานะการณ์จริงในสมัย 60s และแม้ว่าหนังจะมีฉากแอ็คชั่นไม่เยอะแต่ก็ถือได้ว่าเป็นฉากแอ็คชั่นลำดับคลาสสิค โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากการปะทะกันของกองกำลังตำรวจและคนร้ายกลางเมือง แอล.เอ. ในขณะกลางเรื่อง

ความพอใจยังมีอีกอย่างของ Heat ก็คือการโคจรมาเจอกันของ อัล ปาชิโน่ และ โรเบิร์ต เดอ นีโร สองนักแสดงดีกรีตำช้านานที่ได้มาร่วมเล่นฉากเดียวกันเป็นครั้งแรกในหนังประเด็นนี้ หลังจากที่ทั้งสองเคยเล่น The Godfather 2 มาด้วยกัน แต่มิได้แสดงตัวตัวในฉากเดียวกันเลยแม้กระทั้งหนึ่งครั้ง

Halftime (Jennifer Lopez: Halftime)

Jennifer Lopez: Halftime เจาะจงพรีเมียร์ 14 เดือนมิถุนายน 65 เหตุการณ์เกี่ยวกับ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” ซูเปอร์สตาร์อันดับโลกเปิดใจเล่าเส้นทางอาชีพพันหน้าในวงการบันเทิง ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา และแรงกดดันที่กระทบชีวิต สารคดีหัวข้อนี้ คือจุดเริ่มของชีวิตขณะครึ่งข้างหลังของเจนนิเฟอร์ โลเปซ ที่จะพูดเล่าพัฒนาการของเธอทั้งในฐานะคนเชื้อสายลาติน แม่ และศิลปินที่กล้าคัดสรรค์เส้นทางอาชีพในวงการบันเทิง

Crash Landing on You

ยอมแล้วทูนหัวอยากมีหลัวเป็นทหารควรต้องประเด็นนี้เลย ฮอตมากต้องการให้ชม เพื่อประเด็นนี้ได้ ซนเยจิน และ ฮยอนบิน สามีแห่งชาติที่กลับมาทวงบัลลังก์ให้เราได้ฟินจิกหมอนขาด กับเคมีที่ดีเกินไปแม่จ๋าของทั้งคู่คน ถึงครั้นว่าเดี๋ยวนี้สถานะการณ์จะพึ่งจบไปไม่นาน ดูหนังฟรีไม่มีโฆษณา แต่กระแสความแรงของนี้ก็ยังดีต่อเนื่อง สาวๆ ยังอาจฟินกับทหารหล่อบ้านมีทรัพย์สินเงินทองมากมาย อบอุ่นมากเวอร์

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนางเอกของพวกเรา (ซนเยจิน) ลูกสาวประธานบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ควบตำแหน่ง CEO รุ่นใหม่ไฟแรงของบริษัทแฟชัน เธอได้ออกไปจำลองผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของบริษัทอย่างเครื่องร่มร่อน จู่ ๆ ก็มีทอร์นาโดก่อตัวขึ้นอย่างไม่รู้สาต้นสายปลายเหตุ ตื่นมาอีกสักทีก็อยู่กลางป่าที่เต็มไปด้วยระเบิดยังไม่ปลดชนวน คนที่ช่วยเธอได้ก็คือผู้กองรี (ฮยอนบิน) เรื่องราวต่อจากนี้คือความโรแมนติคที่พวกเราไม่คงจะละสายตาออกไปจากหน้าจอได้ คนใดขาดความหวานพวกเรานำเสนอเรื่องนี้เลย

More Than Family

ให้ประเด็นนี้เป็นหนังดีประจำปี 2020 เลย เป็นหนังแบบฟอร์มเล็กต้นทุนต่ำ ออกแนวคอมเมดี้ อินดี้นิดๆ แต่ทำออกได้ดิบได้ดีเกินคาดมากกก เนื้อหายังส่งผลให้ฟิลกู้ดสุดๆ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสาวมหาลัยที่ตั้งท้องได้ 5 เดือน เธอเป็นคนเฉลียวฉลาด ไอคิวสูง หัวรั้น มีความเฟียสในตัว ด้วยความที่เป็นคนศึกษาเล่าเรียนเก่ง จึงไปเป็นติวเตอร์ให้กับแฟนหนุ่มรุ่นน้อง แต่ติวไปติวมากลับไปมีอะไรกัน

จนกำเนิดตั้งท้อง ถึงแม้ว่าเธอจะคิดแผนเตรียมพร้อมตัวมาอย่างยอดเยี่ยม แต่พอมาเล่าให้แม่และพ่อเลี้ยงยอมรับฟัง ทุกคนต่างกล่าวให้เธอไปเอาเด็กออก แต่เธอรับรองที่จะแต่งงาน เลี้ยงลูก และมีครอบครัวที่ดีให้ได้ เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่สะท้อนปัญหาตั้งครรภ์ในวัยที่ยังไม่พร้อมได้ดิบได้ดี ชวนให้พวกเราคิดได้เลยว่า ปัญหาทุกสิ่งทุกอย่างควรจะใช้ส่วนที่ใช้ในการประมวลผลในการแก้ปัญหามากกว่าเอาอารมณ์มาวินิจฉัย แถมยังเป็นหนังที่นำมาซึ่งการทำให้เรารู้เรื่องคำว่า “ครอบครัว” ได้ดิบได้ดีมากยิ่งขึ้นเลยล่ะ

Parasite

กลายเป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกที่คว้าค่าตอบแทนหนังถ้อยคำเมืองนอก บนเวทีลูกโลกทองคำได้ได้ผล และยังเชื่อว่าหนังคงจะไปได้ไกลด้วยเช่นกันบนเวทีออสการ์ คงจะถึงขั้นชิงค่าตอบแทนในสาขาหลักอย่างภาพยนตร์เยี่ยมที่สุด หรือสาขาผู้กำกับเหมาะสมที่สุดเลยก็ได้เหมือนกัน

ด้วยมุมมองเกี่ยวกับความเหลื่อมล้ำต่ำสูงทางสังคม และลีลาการเล่าเรื่องที่ครึกครื้น ทำให้ Parasite เอาชนะสิ่งที่ผู้กำกับ บองจุนโฮ เรียกว่า กำมีคุณค่าที่สูง 1 นิ้วอย่าง ซับไตเติล และได้รับความพอใจจากผู้ดูชาวสหรัฐฯ มากอย่างที่ไม่เคยมีหนังเกาหลีเรื่องใดทำแล้วได้มาก่อน แต่จริง ๆ แล้วยังมีหนังเกาหลีน่าดึงดูดอยู่อีกมากมาย และหลายๆ ๆ เรื่องก็น่าสนใจไม่แพ้ Parasite เลย

Mission: Impossible – Rogue Nation (2015)

Rogue Nation คือ หนังเรื่องที่ 5 จากแฟรนไชส์ Mission: Impossible ซึ่งครั้งนี้ อีธาน ฮันท์ จำเป็นที่จะต้องต่อกรกับองค์กรลับที่มีชื่อว่า ซินดิเคท ซึ่งได้หยิบตัวฮันท์ไปก่อนที่จะเขาจะได้รับความให้การช่วยเหลือจากสายลับสาว อิลซ่า เฟาสต์

ในขณะเดียวกัน หน่วย IMF ของฮันท์ก็ถูกเพ่งเล็งจาก อลัน ฮันลีย์ ผู้อำนายการซีไอเอ จนทำให้หน่วยถูกยุบไป และนำมาซึ่งการทำให้ฮันท์จำเป็นจะต้องต่อสู้กับซินดิเคตแต่เพียงลำพังด้วยการช่วยเหลือแบบลับๆ จาก วิลเลียม แบรนต์ ที่ยังคงจะดำเนินงานให้ซีไอเออยู่

หนัง Mission: Impossible ภาคนี้มีฉากที่น่าความทรงจำหลายๆฉากไม่ว่าจะเป็นฉากเกาะเครื่องบินของฮันท์ในขณะต้นเรื่อง ครอบคลุมฉากดำน้ำซึ่ง ทอม ครูซ นั้นลงทุนเล่นด้วยตัวเองและต้องกลั้นขาดหายใจในน้ำช้านานถึง 6 นาที

silentreadingpartypdx

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *