ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ หนังน่าดู ปี2023 จองคิวไว้ยาวๆ

ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ รวม 15 หนังโคตรน่าดู ในครึ่งปีแรกของ 2023 ที่จำต้องมองให้ได้ แม้ว่าจะยังไม่ล่วงเลยปีไปดี แม้กระนั้นก็จะต้องสารภาพว่าปีนี้บางทีก็อาจจะเป็นปีที่หนังก็ยังเหงาหงอยอยู่ไม่น้อย เพราะเหตุว่าเหตุการณ์วัววิดที่ยังมีการติดอยู่กันอยู่เรื่อยจนกระทั่งบริษัทผลิตภาพยนตร์ใหญ่ก็เพียรพยายามชะลอการส่งหนังใหญ่ๆมาก่อน ส่วนเหตุการณ์หนังเล็กๆในไทยเอง ก็ค่อนข้างจะห่วย โดยเหตุที่ราคาค่าตั๋วของโรงหนังน่าจะเป็นปัจจัยสำคัญลำดับที่หนึ่ง ที่ทำให้คนไม่เลือกเข้าโรงแต่ว่ามอง Streaming อยู่บ้านไปแบบสบายๆ

แต่ว่าดูเหมือนปีถัดไป คงจะจะต้องเป็นปีที่เหตุการณ์เริ่มคลี่คลาย ผู้คนเริ่มเคยชินกับโรควัววิด ได้มีการเข้า-ออกต่างแดนกันเป็นว่าเล่น ก็ไม่สนเท่ห์ใจนัก ถ้าหากจำนวนหนังแล้วก็ความใหญ่ของหนังที่จะเข้าฉายก็มากมายตามไปด้วย ซึ่งเอาเพียงแค่ที่แอดไม่นนั่งๆไล่มองมา ก็บอกเลยว่า คงจะได้เข้าโรงภาพยนต์กับถี่มากขึ้นอย่างแน่แท้ เพราะเหตุว่าขนาดอุตสาหะตัดโน่นออกแล้ว อะไรแล้ว ก็ยังเหลือถึง 15 เรื่องเลย แถมนี่ยังเพียงแค่ครึ่งปีแรก ลองมองกันเลยดีกว่าว่า ปีถัดไปคนไหนจะพึงพอใจเรื่องไหนกันบ้าง (อ้างอิงข้อมูลวันฉายจาก Website ของ Major Cineplex และก็ SF Cinema) ดูหนังออนไลน์ฟรี

“Transformers: Rise of the Beasts” มีฉากเครดิตด้านหลังเรื่องไหม? เฉลยคำตอบตรงนี้ ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่

กลับมาจุดประกายเฟรนไชส์จักรกลใหม่อีกรอบกับหนังภาคปัจจุบัน “Transformers: Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส: เกิดจักรกลอสุรี” กริ้วเบิดความมันส์ระลอกใหม่กับหุ่นยนต์ออโตบอตส์ ที่เป็นขวัญใจวัยเด็กของคนอีกหลายๆคน ที่นับว่าเป็นเรื่องที่ 7 ของหนังชุดที่สร้างออกมา มีความเป็นฉบับรีบูตกึ่งภาคต่อเบาๆที่เสมือนมาเป็นความหวังใหม่ให้กับเฟรนไชส์นี้ไปในตัวด้วย

Transformers: Rise of the Beasts

Transformers: Rise of the Beasts ในเวอร์ชั่นเป็นการเล่าเหตุที่เกิดขึ้นในปี 1994 กับการเสี่ยงอันตรายแล้วก็ต่อสู้ครั้งสำคัญของเหล่าสมาชิกจักรกล ออโตบอตส์ ที่พวกเขาต้องหาแนวทางสำหรับการกลับดวงดาวของตนเอง ซึ่งโน่นทำให้จำต้องมาประสานมือผนึกกำลังกับเหล่าจักรกลเผ่าใหม่ที่ชื่อว่า แม็กซิมอลส์ บนโลกมนุษย์ ท่ามกลางวิกฤติการณ์ที่ยังถูกพวกดิเซปตำหนิคอนส์บากบั่นรุกราน หาวิธีกลืนรับประทานดวงต่างๆไปทั่วกาแลกเปลี่ยนซี

นอกเหนือจากการที่จะทำการแฟนเซอร์วิสต่างๆมากให้กับคนชอบดูหนังได้ร้องว้าวไปตามๆกัน บางบุคคลก็อาจะยังสงสัยว่า Transformers ภาคนี้มีอะไรซ่อนเอาไว้อีกหรือไม่ รวมทั้งมีฉากพิเศษหรือฉากเครดิตตบท้ายเอาไว้ที่ปลดปล่อยไม่มีความเอาใจใส่เอาไว้ไหม ด้วยเหตุนี้พวกเรามาหาคำตอบในประเด็นนี้กันเลยดีกว่า…!

MovieTrueID ขอการันตีว่า Transformers: Rise of the Beasts มิได้มีฉากเครดิต หรือ ฉากพิเศษใดๆก็ตามพ่วงในภาคนี้ เพราะเหตุว่านี่เป็นหนังจักรวาลจักรกลจาก Hasbro ไม่ค่อยมีประเพณีนิยมแบบหนังซูเปอร์วีรบุรุษจาก Marvel หรือ DC อะไรเยอะแค่ไหน หากว่าแฟนคลับจะต้องการที่จะให้เป็นไปแบบงั้น แม้กระนั้นพวกเราคอนเฟิร์มให้ว่า หนังประเด็นนี้ไม่มีฉากเครดิตพ่วงอะไรก็ตามอีก

ถึงกระนั้นก็ค่อนข้างจะมีเหตุผลดีที่หนังมิได้ใส่ฉากพิเศษเพิ่มเข้าไป ด้วยเหตุว่าเพียงแต่ฉาก 3 นาทีท้ายที่สุดของหนังก็คงจะช่วยชี้แจงได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่าโน่นเป็นการส่งสัญญาณสำหรับการก่อตัวสร้างจักรวาลใหม่ในแวดวงหนังขึ้นมาอย่างเป็นทางการอีกประเด็น ที่คงจะเป็นว่า พาราเมาท์ พิคพบร์ส ก็พร้อมจะเปิดส่วนต่อขยายจักรวาลของตนแล้วเหมือนกัน

Transformers: Rise of the Beasts ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่

ถึงแม้ว่าจริงๆด้านหลังเรื่องก็มีฉากเสริมเล็กๆน้อยๆเข้ามาเป็นโบนัสให้ผู้ชม ที่ไม่สามารถที่จะนับเป็นฉากเครดิตหรือฉากพิเศษได้ เนื่องจากรายละเอียดที่ใส่เข้ามานั้นเป็นแค่เพียงฉากเสริมน้อยจากเรื่องราวของภาคนี้ ที่มิได้ขยายความหรือแอบแฝงนัยยะอะไรต่อตัวหนังเยอะแค่ไหน เป็นฉากที่แฟนหนังสามารถนั่งมองต่อได้เลย ภายหลังเครดิตรายนามหนังขึ้นมาเพียงแค่อึดใจเดียว

เรื่องย่อหนัง

หนัง Plane หรือชื่อไทยว่า ตรงน่านฟ้าเดือดเกาะแดนนรก เรื่องราวของ “โบรดี้ ทอร์เรนซ์” (พบราร์ด บัตเลอร์) กัปตันเรือบินขึ้นรถที่จำต้องนำเครื่องบินลงจอดบนเกาะแห่งหนึ่งข้างหลังเกิดเหตุรีบด่วนบนน่านฟ้า ทว่านี่กลับกลายจุดเริ่มของวิกฤติสุดไม่ดี เมื่อเกาะที่นี้เปลี่ยนไปเป็นเขตการทำศึกสุดอันตราย ที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์หน้าสิวหน้าขวาน เมื่อผู้โดยสารบนเครื่องถูกกบฏแยกดินแดนจับมาเป็นๆตัวประกัน ซึ่งที่พึ่งสุดท้ายของทอร์เรนซ์ก็คือ “หฝ่าส์ กาสปาร์” (ไมค์ วัวลเตอร์) ผู้ต้องหาคดีการฆาตกรรมที่เอฟบีไอส่งตัวมากับเที่ยวบินนี้ ทำให้กัปตันที่เคยจับเพียงแค่คันบังคับเครื่องจำเป็นต้องหันมาจับปืนร่วมมือกับผู้ต้องขังสุดอันตราย ผนึกกำลังเป็นคู่คิดสุดระห่ำแบบเฉพาะกิจ ฝ่าแบบไม่สนใจตายเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารทุกคนให้ถึงยังหน้าบ้านโดยสวัสดิภาพ

Plane – ตรงน่านฟ้าเดือดเกาะเมืองนรก หนังเรื่องใหม่ที่นำแสดงโดย Gerard Butler ถ้ามองแต่ว่าแบบอย่างรวมทั้งเรื่องย่อ ในความนึกคิดแรกของหนังเป็นทายใจไปแล้วว่านี่เป็นหนังแอ็คชันปกติ ที่พล็อตมิได้สลับซับซ้อน ราวกับหนังแอ็คชันเรื่องที่ผ่านๆมาของเฮียมึง ได้แก่ หนังเครือญาติ …Has Fallen ฯลฯ แต่ว่าผลที่ตามมา Plane มันไม่ใช่หนังอย่างงั้น มันไม่ใช่หนังแอ็คชันเพียวๆที่เต็มไปด้วยห่าลูกปืน แต่ว่ามันเป็นหนังเอาชีวิตรอดของกัปตันเรือบินคนนึง ซึ่งมันมีแอ็คชันเป็นองค์ประกอบล่ะ แม้กระนั้นมันก็มิได้มากมายหรือจัดเต็มแบบเชื้อสาย …Has Fallen แบบงั้น

ตัวหนังเกี่ยวกับเรื่องของกัปตันที่จำต้องนำเครื่องบินลงจอดเร่งด่วนบนเกาะแห่งหนึ่งที่ใดไม่รู้จัก ผลที่ตามมาเกาะที่นั้นเป็นสถานที่อันตรายที่มีกองกำลังแยกดินแดนตั้งอยู่ พวกเขาก็เลยจำต้องเอาชีวิตรอดบนเกาะที่นี้ก่อนที่จะการช่วยเหลือจะมาถึง

หนังประเด็นนี้บทนี่เป็นเส้นตรงเลย เล่ากล้วยๆไม่สลับซับซ้อน มิได้มีอะไรว้าวหรือเหนือความมุ่งหวังอะไร จะเกิดเหตุอะไร หนังก็อ้ามาก่อนเลยว่าจะกำเนิดอย่างงี้นะ ไม่ต้องทายใจกันเลย ทุกสิ่งลงล็อคเป๊ะๆทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเกิดขึ้นและก็ผ่านไปอย่างราบรื่นไม่ทุกข์บากลำบากเท่าไร เป็นต้นว่าการเกื้อกูลตัวประกันที่แบบง่ายถางอย่างยิ่ง เช่นเดียวกันกับเล่นเกมระดับความยาก easy รวมทั้งอย่างที่พูดว่ามันไม่ใช่หนังแอ็คชันด้วยล่ะ ฉากต่างๆในด้านแอ็คชันที่เกิดขึ้นมันก็เลยปกติ รวมทั้งมิได้มีเยอะมากอะไร ที่สำคัญมองไม่เวอร์ดี (มั้ง) ถูกใจความที่ไม่ให้นักแสดงของ Gerard Butler เก่งเทวดาหรือจู่ๆก็บู๊ชั่วร้ายๆมันยังมองเป็นตัวละครด้ามจับจำต้องได้ไม่เวอร์ดี แต่ว่ามันก็มีฉากให้เฮียเอ็งโชว์สกิลขับเรือบินในเหตุการณ์คับขับ ซึ่งก็ทำเป็นดี ยังพอใช้มีจังหวะลุ้นอยู่บ้าง แม้กระนั้นผู้แสดงอื่นๆแล้วก็หลายๆตัวก็ยังสงสัยถึงการใส่บทเข้ามาเช่นกันว่า มีเพราะอะไร?

มีฉากในเรื่องห้องศูนย์บัญชาการที่ต่างจากหนังแนวนี้เรื่องอื่นดี

มันตัดรำคาญทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่หนังเรื่องอื่นเป็น หลายๆคนคงจะคิดออกเวลาหนังกำเนิดวิกฤติอะไรสักอย่างมันจะมีราวกับศูนย์ออกคำสั่ง ที่รอแก้ไขปัญหาจากข้างนอก ติดต่อประธานาธิบดี โต้เถียงกันไปๆมาๆ ทำโน่นไม่ดีทำนี่มิได้ เป็นจะต้องเป็นดราม่าระดับประเทศ ซึ่งประเด็นนี้ก็มี betflixpro แต่ว่าตัดความน่าเบื่อหน่ายทุกสิ่งทุกอย่างออกหมด ประเด็นนี้มีแย้ง แต่ว่าคนคุมตกลงใจเด็ดขาดหมดเลย ผู้อื่นก็แบบ เคยอม ข้างนึงห้ามโน่นนี่โน่น ข้างคุมบอกก็จะเอาแบบเนี้ยจะเพราะเหตุไร กัปตันปรารถนาอะไรบอกมาเลย เออเป็นเหตุการณ์ที่แจ๋วดี เนื่องจากเรื่องอื่นอาจมีดราม่าโต้เถียงกันยาว หัวข้อนี้ก็กวนตีนใช้ได้เลย รวมทั้งบทสำหรับพูดต่างๆที่หยอดความกวนโอ๊ย ชวนขันหน่อยๆเข้ามาเป็นระยะๆได้แบบพอดีเป๊ะไม่มากมายไม่น้อยไป

สรุปแล้ว Plane – ตรงน่านฟ้าเดือดเกาะแดนนรก เป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินๆบทมิได้สลับซับซ้อนอะไรเลย เป็นเส้นตรง หลายแบบก็มีความไม่มีเหตุผลอยู่รวมทั้งหลายแบบก็มองง่ายมากลงล็อคจนกระทั่งเกินความจำเป็นขกระทั่งทำให้ตัวหนังมันไหลลื่นแบบมากมายๆเป็นหนังแอ็คชันที่ไม่เน้นย้ำแอ็คชัน มีฉากให้ลุ้นเอาใจช่วยนักแสดง มีความฮาเล็กๆให้พวกเราได้ยิ้มกัน กล่าวได้ว่าเป็นหนังที่เรียบง่ายไม่ต้องเล่นท่ายาก มองไปได้แบบไม่ต้องคิดอะไรเลย ยิ่งระยะหลังพวกเราไม่ค่อยได้มองเห็นหนังแนวนี้ออกมาสักเท่าไหร่ นานๆหนดูหนังอย่างงี้ก็ไม่เลวเช่นกัน

แฮร์รี พ็อตเตอร์ กับกลุ่มนกฟีนิกซ์ ระบุฉาย 26 เดือนมกราคม

โลกมนตร์พร้อมเปิดให้ท่านกลับเข้าไปหวนกลับสู่ฮอกวอตส์อีกทีบนหน้าจอยักษ์กับ “Harry Potter and the Order of the Phoenix – แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ พวกนกฟีนิกซ์ ” ภาคที่ห้าที่สร้างขึ้นมาจากนิยายยอดนิยมอย่างมากมายของเจ. เค. โรว์ลิ่ง

ใน Harry Potter and the Order of the Phoenix แฮร์รี่ พอตเตอร์ กลับมาเรียนปีที่ห้าที่ฮอกวอตส์ เขาพบว่าบรรดาบิดามดแม่มดไม่ยอมรับที่จะรับทราบถึงการเผชิญหน้าครั้งปัจจุบันระหว่างชายหนุ่มกับจอมมาร ลอร์ด โอ้อวดลเดอมอร์ ทุกคนต่างทำเสมือนไม่รู้เรื่องข่าวสารการกลับมาของโม้ลเดอมอร์ ด้วยความหวาดกลัวว่าครูใหญ่ที่ฮอกวอตส์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ จะพูดเท็จประเด็นการกลับมาของโอ้อวดลเดอมอร์ เพื่อตัดทอนอำนาจแล้วก็ชิงตำแหน่งของเขา รัฐมนตรีกระทรวงเวทยมนตร์ คอร์นีเลียส ฟัดจ์ ก็เลยตั้งคุณครูสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่เพื่อมารอจับตามองดัมเบิลดอร์ และก็พวกผู้เรียนฮอกวอตส์

แต่ว่าหลักสูตรเวทมนตร์คาถาปกป้องของศ.จ.โดโลเรส อัมบริดจ์ ที่ผ่านการยินยอมของกระทรวง ทำให้บิดามดแม่มดรุ่นเยาว์ควรจะเป็นทุกข์เมื่อพวกเขาต่อกรไม่ทันกับการปกป้องคุ้มครองตนเองจากพลังมืดที่ขู่เข็ญพวกเขารวมทั้งบรรดาบิดามดแม่มดทั้งหลายแหล่ โดยเหตุนั้นจากแรงผลักดันของเฮอร์ไมโอนีและก็รอนผู้เป็นเพื่อน แฮร์รี่ก็เลยรับเป็นหน้าที่ของตัวเอง สำหรับในการพบปะสนทนากันอย่างลับๆกับกรุ๊ปผู้เรียนที่เรียกตัวเองว่า “กองทัพดัมเบิลดอร์” แฮร์รี่สอนแนวทางปกป้องจากศาสตร์มืดให้กับพวกเขา เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมบิดามดแม่มดรุ่นเยาว์ผู้กล้าหาญ สำหรับในการต่อสู้ที่ไม่ธรรมดาซึ่งรออยู่ตรงหน้า